Hội Thánh Tân Hiệp, Kiên Giang: Cây Cầu Thứ 3 Trong Vòng 5 Năm Được Trao Tặng

760

HTTLVN.ORG – Ngày 14/7/2020, cầu Thạnh Lợi, cây cầu thứ 3 trong vòng 5 năm mà Hội Thánh Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang trao tặng cho người dân đã được hoàn thành và bàn giao cho bà con ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Ban Cho Hay Nhận Lãnh

Chắc hẳn con cái Chúa ai cũng đã từng kinh nghiệm sự tiếp trợ của Chúa trên đời sống mình, có thể qua việc một ân nhân nào đó giúp đỡ để vượt qua một nan đề về tài chính. Nhưng không phải ai cũng kinh nghiệm rằng Chúa còn có quyền biến đổi đời sống con cái Chúa và dùng họ để giúp người khác vượt qua nan đề, là điều mà các tín hữu tại Hội Thánh Tân Hiệp (Kiên Giang) đang kinh nghiệm từng ngày.

Nương theo lời Chúa dạy rằng “Ban cho có phước hơn nhận lãnh”, trong những năm qua, tôi con Chúa tại Hội Thánh Tân Hiệp đã nỗ lực “giành phần hơn” đó về mình bằng cách đẩy mạnh công tác “ban cho”. Thay vì chỉ dừng lại ở việc cầu xin Chúa cảm động người khác giúp đỡ cho nhu cầu của mình, Mục sư Quản nhiệm đã linh hướng cho các tín hữu hãy mạnh dạn cầu xin Chúa mở đường để mình có thể giúp đỡ được cho người khác nữa. Và thật vậy, Chúa đã mở đường để tôi con Chúa nơi đây có thể làm nhiều hoạt động giúp đỡ cho cộng đồng và xã hội. Một trong số đó là công tác xây cầu giao thông nông thôn để giải quyết nhu cầu đi lại cho bà con vùng sông nước.

Ngày 14 tháng 7 năm 2020, một cây cầu như thế đã hoàn thành và bàn giao cho bà con ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang trong một buổi lễ long trọng.

Tham dự buổi lễ có Mục sư Nguyễn Bình Tín – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang, Quản nhiệm Hội Thánh Tân Hiệp; Bà Huỳnh Ái Lan – Chủ tịch Uỷ ban Mặt Trận Tổ Quốc (UB.MTTQ) huyện Tiên Hiệp, Ông Trần Thanh Phong – Uỷ viên UB.MTTQ tỉnh Kiên Giang và một số con cái Chúa, người dân trong khu vực.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành

Cây Cầu Bày Tỏ Tình Yêu Thương

Người dân trong khu vực rất vui mừng vì cây cầu Thạnh Lợi hoàn thành giúp bà con không còn sợ hãi mỗi khi băng qua con kênh. Trước đây để băng qua con kênh, họ phải đi trên một cây cầu cũ không có lan can, xây dựng lâu năm đã xuống cấp nên rất nguy hiểm. Nhất là vào mùa nước lên, những người bà, người cô chỉ dắt xe chứ không dám chở con đi trên cây cầu cũ. Với cây cầu mới này, các em học sinh Trường Tiểu học Thạnh Đông A4 có thể an tâm mỗi khi đến trường.

Mục sư Nguyễn Bình Tín thay mặt Hội Thánh phát biểu

 Cầu Thạnh Lợi dài 35 mét, ngang 2,5 mét, được xây dựng bằng bê tông, cốt thép. Công trình do công ty Gô-sen thiết kế, ban xây dựng của Hội Thánh Tân Hiệp thi công. Sau 5 tháng, công trình được hoàn tất với tổng kinh phí gần 460.000.000 VNĐ. Trong đó con cái Chúa tại Hội Thánh Tân Hiệp đóng góp 158.102.000 VNĐ, ân nhân của Hội Thánh Tân Hiệp đóng góp 150.000.0000 VNĐ và UB.MTTQ Huyện Tân Hiệp đóng góp 150.000.000 VNĐ. Điều đáng nói đây đã là cây cầu thứ ba tôi con Chúa tại Hội Thánh Tân Hiệp trao tặng cho địa phương trong vòng 5 năm qua.

Cây cầu Thạnh Lợi, ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang

Trao tặng 34 phần quà cho hộ nghèo nhân dịp khánh thành cầu

 Vươn Ra Cộng Đồng

Ngoài chương trình xây cầu giao thông nông thôn, Hội Thánh Tân Hiệp còn có nhiều hoạt động khác để vươn ra cộng đồng như tặng quà cho người nghèo, cất nhà tình thương, nước sạch, học bổng v.v. . Và tôi con Chúa tại Hội Thánh Tân Hiệp vẫn đang tiếp tục kinh nghiệm rằng Đức Giê-hô-va Di-rê, Đấng có quyền dùng người khác để tiếp trợ cho mình cũng có quyền biến đổi đời sống của mình và dùng mình để giúp người khác. Điều quan trọng là chúng ta có dám xin Chúa để trở thành người ban cho, hay vẫn cứ chấp nhận “nhường phần hơn” đó cho người khác?

Người Vỡ Đất