Hội Thánh Phan Rí: 80 Năm Hình Thành Và Phát Triển

677

HTTLVN.ORG – Ngày 19/07/2013 tại nhà thờ Tin Lành Phan Rí – Bình Thuận đã diễn ra Lễ Cảm tạ 80 thành lập Hội Thánh. 

 

Tham dự chương trình có:

– Diễn giả: Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I,

– Trưởng Ban Đại diện: Mục sư Lê Khắc Hoá,

– Chủ lễ: Mục sư Phan Tài – Quản nhiệm Hội Thánh Phan Rí,

– Các tôi tớ Chúa và thân nhân các tiền nhiệm,

– Khoảng 600 người bao gồm: Mục sư, Truyền đạo và tín hữu,

– Đại diện chính quyền các cấp.

 

Sau khi Mục sư chủ lễ đọc diễn văn khai mạc, MS Lê Khắc Hoá cầu nguyện xin Chúa tể trị và ban phước cho chương trình lễ. Xen lẫn giữa các bài Thánh ca do các ca đoàn tôn vinh Chúa, Thư ký Hội Thánh trình bày quá trình hình thành Hội Thánh Phan Rí.

MS Phan Vĩnh Cự dùng Lời Chúa ở Thi Thiên 103 để chia sẻ theo chủ đề “Ơn Chúa Ghi Lòng”.

Đại diện Hội Thánh đã tỏ lòng tri ân đến những tôi tớ Chúa có công khó với Hội Thánh và các tiền nhiệm. Được biết, Tin Lành đến Phan Rí năm 1928, đến năm 1933 Hội Thánh được thành lập.

 

Chương trình buổi chiều được tiếp tục với các ban hát tôn vinh Chúa và Hội Thánh được nghe Lời Chúa qua Mục sư diễn giả. Chương trình cũng có lễ Công bố chức danh Mục sư Nhiệm chức cho 9 Truyền đạo mới được công nhận.

 

MS Lê Khắc Hóa sơ lược quá trình hầu việc Chúa của các vị Tân MSNC, nguyên là Truyền đạo tình nguyện suốt 20 năm qua, từ những tháng ngày khó khăn, hầu việc Chúa âm thầm trong nước mắt. Giờ đây đã được cả Giáo hội lẫn Chính quyền công nhận, thuận lợi cho sự hầu việc Chúa.

 

 

Buổi tối, Hội Thánh cũng đã tổ chức chương trình Thánh nhạc truyền giảng cho người dân tại địa phương. Với sự phối hợp cùng Ban Truyền giảng tỉnh Bình Thuận và sự góp phần của các ca sĩ Cơ Đốc đến từ Sài Gòn.

 

Thời tiết không được thuận lợi, mưa to suốt gần 3 giờ liền trước khi khai mạc nên không thể thực hiện ngoài trời theo như dự kiến, phải thực hiện trong nhà thờ.

Dù vậy, các thân hữu tham dự rất đông, lúc đầu các tín hữu phải nhường chỗ trong nhà thờ cho các thân hữu, nhưng sau đó các thân hữu cũng phải ngồi bên ngoài nhà vòm vì nhà thờ không còn sức chứa. Bất chấp mưa gió, những người ở xa được Hội Thánh thuê xe đưa đến nhà thờ còn những người ở gần, băng trong mưa để tham dự.

 

Cảm tạ Chúa, sau lời giảng luận và kêu gọi của MS Phan Vĩnh Cự đã có 28 người bằng lòng đầu phục Chúa. Đây được xem như kết quả khởi đầu của HT Phan Rí lúc bước vào tuổi 81.

 

 

TTV. MSNC Phan Chu

 

Những hình ảnh ghi nhận:

 

 

Bài trướcBài thứ 201: Câu Trả Lời Đơn Giản Nhất
Bài tiếp theoBài thứ 202: Chúa Hoạch Định Mỗi Cuộc Đời