Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh Sóc Trăng Lần Thứ 20

799

HTTLVN.ORG – Từ khi Hội Thánh Tin Lành Việt Nam được công nhận tư cách pháp nhân vào năm 2001, Hội đồng Bồi linh cho các Hội Thánh trong tỉnh Sóc Trăng được đều đặn tổ chức vào tháng 4 hằng năm. Năm nay, do diễn biến dịch bệnh COVID-19, nên Hội đồng Bồi linh tỉnh Sóc Trăng lần thứ 20 đã được tổ chức vào ngày 9/7/2020 tại nhà thờ Tin Lành Sóc Trăng.

Diễn giả của kỳ hội đồng lần này là Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN. Tham dự hội đồng có Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Sóc Trăng, quý ông bà Mục sư, Mục sư Trí sự, Mục sư nhiệm Chức, Truyền đạo, Nữ Truyền đạo, các tín hữu thuộc 7 Chi Hội, 13 Điểm Nhóm và Hội Nhánh trong tỉnh.

Mục sư Hồ Nguyên Kha, Trưởng Ban Đại diện tuyên bố khai mạc và cầu nguyện khai lễ

Ban Chấp sự Hội Thánh Sóc Trăng chúc mừng hội đồng

Một số ban hát tôn vinh Chúa trong chương trình

Mục sư Hội trưởng đã dùng Lời Chúa qua sứ điệp HÃY TRAO GÁNH NẶNG CHO CHÚA (Thi Thiên 55:22) và CHIẾN TRẬN THUỘC LINH (Ê-phê-sô 6:10) để khích lệ hội đồng vững tin nơi Chúa trong mọi hoàn cảnh, hết lòng trung tín theo Chúa, hầu việc Chúa giữa cuộc chiến thuộc linh đầy cam go trong thời kỳ cuối cùng này.

Từ 7 Chi Hội (tại 4 huyện, thị, thành) vào năm 2007, đến nay Tin Lành đã được “phủ sóng” tại 9/11 huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Sóc Trăng với 13 Điểm Nhóm và Hội Nhánh. Gần đây nhất, ngày 29/6/2020, Điểm Nhóm Mỹ Thạnh (thuộc xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách) đã được UBND xã Nhơn Mỹ cấp Giấy chứng nhận đăng ký sinh hoạt. Dầu vậy, công việc Chúa trong tỉnh còn gặp nhiều trở ngại, trong đó cụ thể tại Chi Hội Sóc Trăng do việc chậm trễ thi hành án đối với cơ sở của nhà thờ Tin Lành Sóc Trăng đang bị chiếm dụng. Đây cũng là “gánh nặng” mà Mục sư Hội trưởng đã đề cập đến trong lần đến thăm và giảng dạy tại hội đồng năm nay.

TTV. MS Hồ Nguyên Kha