Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh Gia Lai.

876

HTTLVN.ORG – Ngày 19-20/06/2012, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Gia Lai đã tổ chức 02 hội đồng bồi linh liên tiếp nhau cho hai dân tộc Jrai và Kinh trong tỉnh. Mục sư Phan Vĩnh Cự, phó Hội trưởng Thứ I đã đến giảng cho các Hội đồng nầy với loạt bài giảng “Đền Tạm và Sự Thờ Phượng”.


1

Ban hát người Jrai tôn vinh Chúa


8giờ ngày 19/06 Hội đồng bồi linh cho các HT dân tộc Jrai đã khai mạc tại nhà thờ Plei Bui, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, cách trung tâm thành phố Pleiku 10km về phía Bắc.


2

Ban hát người Jrai tôn vinh Chúa


Do ảnh hưởng cơn bão số 2 nên có mưa lớn suốt buổi sáng, nhờ đó thời tiết rất mát mẻ, thuận lợi cho việc nhóm lại thờ phượng bồi linh, nhưng cũng có trở ngại ít nhiều cho việc đi lại của tôi con Chúa.  Dầu vậy, số người dự bồi linh lần nầy được khoảng 1500 người, với nhiều người phải ngồi bên ngoài nhà thờ.


3

Ban hát người Jrai tôn vinh Chúa

 

Nội dung loạt bài giảng đáp ứng đúng nhu cầu tín hữu nên ai nấy ra về trong sự hân hoan và tươi mới. Hội đồng bế mạc lúc 16g30 cùng ngày.


4

Mục sư Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa


Hiện có khoảng 76.000 tín hữu người Jrai trong tỉnh Gia Lai đang sinh hoạt thờ phượng Chúa trong 42 Chi Hội và khoảng 150 Điểm Nhóm trong toàn tỉnh.


Cũng vào lúc 8g sáng ngày 20/06, Hội đồng Bồi linh dành cho các tín hữu người Kinh với khoảng 350 tôi con Chúa tham dự cũng được diễn ra tại nhà nguyện của Chi Hội Pleiku, tại trung tâm thành phố Pleiku và kết thúc lúc 16 giờ 45 cùng ngày.


5

Quang cảnh bên ngoài của Hội đồng bồi linh người Kinh

 

6

 Ban hát lễ Pleiku khai mạc Hội đồng

 


TTV. Ms Phạm Sính

Bài trướcVài Nét Sinh Hoạt Của HTTL Chi Hội Dăk Ruồng – Kontum.
Bài tiếp theoBài thứ 174: Hãy Sốt Sắng