Hội đồng Bồi linh quý II/2019 tỉnh Long An

1234

HTTLVN.ORG – “Nguyện Làm Nguồn Phước” là chủ đề Hội đồng Bồi linh quý II/2019 của tỉnh Long An. Hơn 500 tôi con Chúa từ 16 Hội Thánh, Hội Nhánh về tham dự chương trình tại nhà thờ Tin Lành Cần Giuộc vào ngày 5/6/2019.

Mục sư Ngô Văn Kiếm, Trưởng Ban Đại diện tỉnh Long An chào mừng Giáo phẩm và con dân Chúa đến tham dự  

Mục sư Trần Công Thành và Mục sư Nhiệm chức Ngô Hồng Quân hướng dẫn hội chúng bước vào sự thờ phượng qua các tiết mục ngợi khen Chúa của Hội Thánh và các ban hát trong tỉnh. Dẫu Hội Thánh đông hay ít người thì tinh thần ca ngợi Chúa vẫn dâng cao qua tiếng hát của người cao tuổi lẫn các em thiếu nhi nhỏ tuổi.

Các ban hát tôn vinh Chúa

Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi, Ủy viên TLH rao giảng Lời Chúa trong Lễ 1 trên nền tảng Kinh Thánh Sáng Thế Ký 12:1-2. Hội Đồng cùng học gương của Áp-ra-ham, vâng theo tiếng gọi của Chúa, đi mà không biết mình đi đâu.

Trong chương trình lễ II, Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi tiếp tục dùng Lời Chúa trong Sáng Thế Ký 12:2 giảng dạy về lời hứa Chúa dành cho Áp-ra-ham cũng như cho chúng ta ngày nay. Chính Chúa sẽ làm cho chúng ta nổi danh và biến chúng ta thành một nguồn phước cho những người xung quanh chúng ta. Lời khích lệ cho Hội đồng Bồi linh là vâng theo tiếng Chúa gọi để dấn thân phục vụ. Chúng ta hãy là ống dẫn phước lành đến cho những người xung quanh chúng ta.

Diễn giả, Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi, Ủy viên TLH 

Hội đồng được Mục sư Trần Thanh Dũng thông tin về những mục vụ có cần trong và ngoài tỉnh để thêm lời Cầu nguyện:

– Ngày 14/6/2019 Hồi đồng Tấn phong Mục sư tại Hội Thánh Bạc Liêu.

– Các Hội Thánh Long Phụng, Chợ Gạo, Ấp Bắc, Bình Đại đã có quản nhiệm. Bên cạnh đó còn nhiều Hội Thánh trong cả nước đang khuyết quản nhiệm. Mục sư khích lệ các tín hữu dâng mình hầu việc Chúa.

– Tháng 6/2019, các Hội Thánh sẽ tập trung tổ chức Thánh Kinh hè cho các em thiếu nhi.

– Tháng 7/2019, lớp Thánh Kinh Căn bản tổ chức ở các tỉnh và đồng thời là chương trình tu nghiệp Giáo phẩm và trưởng Điểm Nhóm.

– Hoàn tất các thủ tục hành chánh của Chi Hội và Hội Nhánh trong tỉnh Long An.

Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên TLH

Hội đồng Bồi linh quí III kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi. Tôi con Chúa chạm đến tấm lòng qua bài hát “Hãy theo ta” khi Mục sư kết thúc bài giảng. Như một động lực của lời hứa: “vâng theo tiếng gọi của Chúa” và “Nguyện làm nguồn phước cho những người xung quanh” để mỗi ngày sống trong tinh thần trông chờ Chúa đến, được gặp Chúa nơi quê hương trên trời. Trách nhiệm của mỗi người là không đứng yên, không là tín đồ của tôn giáo, nhưng là Cơ Đốc nhân là ống dẫn phước hạnh đem nhiều người đến với Chúa, rao danh vinh hiển của Đức Chúa Trời.

Tôi con Chúa tiếp tục hẹn nhau trong kỳ Bồi linh quý III tại Hội Thánh Mộc Hóa.

TTV. MSNC Ngô Hồng Quân
Hình Ảnh: Huỳnh Trung Khôi