Hiệp nguyện tháng 6/2019 tại Phú Yên: Tạ ơn Chúa vì nhiều Chi Hội, Điểm Nhóm được công bố thành lập

788

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8 giờ 30 ngày 5/6/2019, tại nhà thờ Tin Lành Hòa Phú, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên tổ chức hiệp nguyện chung cho các Mục sư, Truyền đạo và phu nhân, Trưởng Điểm Nhóm và các Chấp sự trong tỉnh, tổng cộng có khoảng 60 người tham dự.

Mục sư Lê Minh Kính, Quản nhiệm Chi Hội Hòa Phú, nương trên Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 2:9-10 để giảng luận với đề tài “Phận Tôi Con Chúa”. Qua đó diễn giả kêu gọi tôi con Chúa hãy sống đời sống thánh khiết, xứng đáng với chức phận, địa vị Chúa ban và phải rao giảng Tin Lành, làm tròn bổn phận Chúa giao.

Mục sư Lê Minh Kính, Quản nhiệm Chi Hội Hòa Phú

Mục sư Lương Mạnh Hà, Trưởng Ban Đại diện đã nêu ra các thông tin cần thiết để Ban Hiệp nguyện cảm tạ Chúa và cầu thay như lễ Bổ nhiệm MS Lê Minh Kính, làm Quản nhiệm Chi Hội Hòa Phú và MS Trần Văn Sơn làm Quản nhiệm Chi Hội Tuy An thật phước hạnh; lễ Công bố Thành lập Điểm nhóm Buôn Nhum vừa qua; và sắp đến sẽ có lễ Công Bố Thành lập Chi Hội Hai Riêng, Hòa An và Phú Đông. Điểm Nhóm Buôn Chung đã được chính quyền công nhận. Ngoài ra còn có việc tổ chức lớp Thánh Kinh Căn Bản, trại hè Thiếu niên, Thanh niên, lớp Thánh Kinh Hè cho Thiếu nhi, Thiếu niên của các Hội Thánh.

Các Hội Thánh của 9 khu vực trong tỉnh cũng lần lượt báo cáo công việc Chúa trong khu vực mình. Theo đó, tháng qua cả tỉnh có 18 người tin Chúa, 12 người nhận thánh lễ Báp-tem.

Sau đó, Ban hiệp nguyện chia ra làm nhiều tổ hiệp chung cầu nguyện cho đất nước, cho công việc Chúa chung của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam và các vấn đề mà các Hội Thánh đã nêu ra:

– Xin Chúa phục hưng Hội Thánh. Công tác cá nhân chứng chứng đạo, chăm sóc tân tín hữu và mở Điểm Nhóm của các Hội Thánh.

– Xin cầu nguyện để chính quyền xem xét giao lại cơ sở trường Thiên Ân để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Hội Thánh Tuy Hòa.

– Điểm Nhóm Buôn Ly đang hoàn tất hồ sơ đề nghị chính quyền công nhận Điểm Nhóm.

– Các Sinh viên Thần học đang theo học VTKTH và thực tập được Chúa tiếp trợ và ban phước.

– Những Hội Thánh có nhu cầu xây dựng nhà thờ, nhà nguyện, nhà Cơ Đốc Giáo Dục, mua đất đai, sửa chữa, mua trang thiết bị, tiện nghi nơi nhóm lại, việc cần có giếng khoan của Điểm Nhóm, cùng với công việc làm ăn, đời sống kinh tế của tôi con Chúa trong các Hội Thánh cũng như những tín hữu yếu đuối, đau ốm khác.

Ban Hiệp nguyện chia tổ hiệp chung cầu nguyện

TTV. Mục sư Lê Đức Thỏa