Hội Đồng Bồi Linh & Kỷ Niệm 90 Năm Tin Lành Truyền Đến Tỉnh Quảng Trị (1933-2023)

1984

HTTLVN.ORG – Nhằm cùng nhìn lại công việc Chúa trong tỉnh suốt 90 năm qua, khi Chúa sai phái quý tôi tớ Chúa, những bậc tiền nhân, đem Tin Lành đến với tỉnh Quảng Trị để từ đó, con dân Chúa thêm lên lòng yêu mến Chúa và hết lòng phục vụ Ngài, vào lúc 9g, ngày 21/06/2023, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh đã tổ chức Hội đồng Bồi linh và Kỷ niệm 90 năm Tin Lành truyền đến tỉnh Quảng Trị (1933-2023) tại nhà thờ Tin Lành Khe Sanh, thuộc xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa. Chủ đề Hội đồng là: “PHỤC SỰ CHÚA” nương trên câu Kinh Thánh nền tảng “Dân sự đáp cùng Giô-suê rằng: Chúng tôi sẽ phục sự Giê-hô-va Đức Chúa Trời chúng tôi, và nghe theo tiếng Ngài” (Giô-suê 24:24).


Nhà thờ Tin Lành Khe Sanh

Quang cảnh bên trong và ngoài nhà thờ


Hợp ca Quý tôi tớ Chúa trong tỉnh tôn vinh Chúa


Hợp ca Chi Hội Thuận Hóa tôn vinh Chúa


Hợp ca Chi Hội Miệt Mới tôn vinh Chúa


Hợp ca Chi Hội A Tơng – A Tơi tôn vinh Chúa


Hợp ca Chi Hội Khe Sanh tôn vinh Chúa


Hợp ca Chi Hội Đakrông tôn vinh Chúa


Hợp ca Khu vực Đồng bằng tôn vinh Chúa


Hợp ca Chi Hội Bù Ta Noong tôn vinh Chúa

Diễn giả Hội đồng là Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN. Trong chương trình có sự tham dự của Mục sư Nguyễn Hải Bằng – UV Mục vụ tỉnh Quảng Trị; Mục sư Dương Minh Đức – Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Trị – Chủ tọa hội đồng, cùng với hơn 1.400 quý giáo phẩm, tín hữu về tham dự. Bên cạnh đó, Đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp của tỉnh Quảng Trị cũng đến tham dự và chúc mừng trong chương trình khai mạc Hội đồng.


B
uổi sáng, MS Thái Phước Trường giảng Lời Chúa cùng Hội đồng qua đề tài PHỤC SỰ CHÚA nương trên phân đoạn Kinh Thánh Giô-suê 24:14-24

Lời Chúa nhắc nhở quý tôi con Chúa trong tỉnh cùng nhìn lại  mình trong suốt những năm tháng qua, chúng ta có phục vụ Chúa có đúng như Lời Chúa dạy hay không, để từ đó điều chỉnh lại hầu cho công việc Chúa trong tương lai được mở mang, phát triển hơn.

Buổi chiều, Mục sư Diễn giả tiếp tục có Lời Chúa cùng Hội đồng qua đề tài SỰ PHỤC VỤ” nương trên phân đoạn Kinh Thánh I Phi-e-rơ 4:7-11. Lời Chúa nhắc nhở mỗi con dân Chúa trong sự phục vụ Chúa luôn bày tỏ sự cảm tạ Ngài.  Nhìn lại công việc Chúa 90 năm qua với biết bao nhiêu thăng trầm, nhưng chính những kết quả Chúa cho đã khích lệ chúng ta tiếp bước các bậc tiền nhân để hầu việc Chúa kết quả hơn.

Chương trình Hội đồng Bồi linh và Kỷ niệm 90 năm Tin Lành truyền đến tỉnh Quảng Trị được kết thúc vào lúc 17g30 cùng ngày, sau khi Hội đồng cùng chung dự Thánh Lễ Tiệc Thánh và nghi thức bế mạc của Mục sư Dương Minh Đức. Kỳ Hội đồng năm nay diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều sự hứa nguyện. Ước ao sau kỳ Hội đồng này, và công việc Chúa trong tỉnh bước sang một giai đoạn mới, có kết quả hơn nữa để từ đó dâng sự vinh hiển lên cho Chúa.

TTV. MSNC Nguyễn Hữu Khải

Bài trướcKhiêm Nhường Phục Vụ – 23/6/2023
Bài tiếp theoThừa Thiên Huế: Bế Giảng Thánh Kinh Căn Bản Năm 2023