Hỗ trợ 31 tủ thuốc cho các Hội Thánh tỉnh Lâm Đồng

981

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 31/05/2019 tại nhà thờ Tin Lành Bon Rơm, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng kết hợp với Ủy ban Y tế – Xã hội (YTXH) Tổng Liên Hội tổ chức khóa học hướng dẫn sử dụng thuốc cho những người phụ trách tủ thuốc tại Chi Hội, Điểm Nhóm với 100 người tham dự.

Nhằm đáp ứng nhu cần về chăm sóc sức khỏe của các Chi Hội, Điểm Nhóm thuộc vùng sâu, vùng xa, các thành viên của Ủy ban YT-XH đã hướng dẫn tận tâm về chăm sóc y tế cơ bản với những người không có chuyên môn sâu về ngành y dược, làm thế nào để nhận diện thuốc và phân loại thuốc theo các nhóm để sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó là những hướng dẫn cụ thể về đo huyết áp cho mình và theo dõi sức khỏe cộng đồng trong khu vực mình đang sống.

Bác sỹ De Lin hướng dẫn chăm sóc y tế cơ bản

Dược sỹ Nguyễn Thị thu hướng dẫn sử dụng thuốc

Điều phối viên Trần Phước Trường hướng dẫn đo huyết áp

Trong đợt này, 31 tủ thuốc đã được Ủy ban YT-XH hỗ trợ cho các Hội Thánh tại tỉnh Lâm Đồng, trong đó mỗi tủ thuốc được cung ứng 7 triệu đồng trên một năm. Dầu chỉ có một ngày anh chị em hiểu biết chăm sóc y tế cơ bản cho người phụ trách tủ thuốc. Mọi người chia tay ra về trong lời cảm tạ và biết ơn Chúa.

Ban Đại diện tri ân Ủy ban YT-XH TLH

Hình lưu niệm khóa học hướng dẫn sử dụng thuốc cho các HT tỉnh Lâm Đồng

TTV. Mục sư Võ Đông Tiên

—–

Bản tin Video. Thực hiện: Người Vỡ Đất và MS Nguyễn Thiên Phước