Hiệp Nguyện Tỉnh Quảng Trị Tại Cơ Sở Tạm Hội Thánh Cửa Việt

773

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 05/01/2019, tại nơi nhóm tạm của Chi Hội Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra chương trình hiệp nguyện đầu năm mới 2019 cho Mục sư, Truyền đạo và Chấp sự các Hội Thánh và Điểm Nhóm trong tỉnh Quảng Trị với 30 người tham dự.

Mục sư Nhiệm chức Châu Văn An, Quản nhiệm Hội Thánh tâm tình với Đề tài “Người Phục Vụ Chúa” nương trên nền tảng Kinh Thánh Lu-ca 4:14-30. Mục sư khích lệ tôi con Chúa là những người được Chúa kêu gọi và đặt để trong những công tác khác nhau, trong năm mới 2019 hãy sức hết vượt qua những trở ngại, khó khăn trong công tác để đem lại sự vinh hiển và mỗi ngày bước lên càng cao trong linh trình theo Chúa và phục vụ Ngài.

Mục sư Nhiệm chức Châu Văn An, Quản nhiệm Hội Thánh Cửa Việt

Ban hiệp nguyện cũng dành thời gian cảm tạ và cầu thay cho các vấn đề sau:

  • Cảm tạ Chúa về chương trình truyền giảng và Lễ Giáng sinh tại các Chi Hội, Hội Nhánh, Điểm Nhóm trong tỉnh được diễn ra một cách phước hạnh.
  • Hội Thánh Khe sanh: Trong mùa Giáng sinh, Chúa cho có 16 thân hữu đã tiếp nhận Chúa qua các chương trình truyền giảng của các Điểm Nhóm trong Chi Hội.
  • Hội Thánh Cửa Việt: Hội Thánh đang tiến hành xây dựng tường rào và các công trình phụ. Trong mùa Giáng sinh có 1 thân hữu tiếp nhận Chúa.
  • Hội Thánh Đakrông: Chức vụ của tôi tớ Chúa và việc phát triển Hội Thánh trong năm mới 2019.
  • Hội Thánh Bù Tanoong: Nơi nhóm lại hiện tại đã quá tải và không có đủ chỗ ngồi cho con cái Chúa, xin cầu nguyện để trong thời gian tới có thể tiến hành kế hoạch để xây dựng nhà Chúa .
  • Các Điểm Nhóm trong tỉnh: Đa số là chưa có tôi tớ Chúa đặc trách và chưa có nơi nhóm lại nên việc phát triển và mở mang công việc Chúa gặp những sự hạn chế đáng kể. Có những Điểm Nhóm con cái Chúa hơn cả năm không được dự Thánh lễ Tiệc Thánh. Xin cầu nguyện để năm mới, Ban hiệp nguyện có kế hoạch để phát triển cho các Điểm Nhóm trong tỉnh.

Sau thì giờ hiệp nguyện, các Giáo phẩm và Chấp sự cũng đã đến thăm khu đất đang tiến hành xây dựng của Chi Hội Cửa Việt và cầu nguyện cho việc xây dựng nhà Chúa tại đây. Hiện tại Hội Thánh đang tiến hành xây dựng tường rào và các công trình phụ trợ. Công trình xây dựng nhà thờ Tin Lành Cửa Việt bao gồm các hạng mục: Nhà thờ, khu Cơ Đốc Giáo dục, tư thất, khu vệ sinh và các hạng mục công trình phụ khác trên diện tích 2.609 m2. Tổng kinh phí xây dựng hơn 4 tỉ đồng.

Ban Hiệp nguyện cầu nguyện cho việc xây dựng của Chi Hội Cửa Việt

Trong tinh thần cùng nhau xây dựng nhà Chúa và mong ước tại khu vực đồng bằng có một ngôi nhà thờ để sinh hoạt thờ phượng Chúa và rao giảng Phúc Âm, tín hữu tại Chi Hội Cửa Việt tuy đa số làm nghề biển và làm nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua đã hết lòng cầu nguyện và dâng hiến cho công việc nhà Chúa qua việc nuôi heo đất với số tiền 400 triệu đồng. Số tiền còn lại Hội Thánh kêu gọi sự dâng hiến từ tôi con Chúa xa gần.

Kính mong quý tôi con Chúa nhớ đến công việc Chúa tại đây để thêm lời cầu nguyện và góp phần cùng với Hội Thánh Chúa. Ước mong trong thời gian sớm nhất, tại vùng đồng bằng của tỉnh Quảng Trị, khu vực đặc biệt khó khăn của huyện Triệu Phong sẽ có một ngôi nhà thờ khang trang, đẹp đẽ.

Ban Hiệp nguyện tỉnh Quảng Trị ngày 5/1/2019

 

TTV. MSNC Nguyễn Hữu Khải
Hình ảnh: Nguyễn Quang Tuyến