Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh Phú Yên Tháng 12/2021

1310

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 8/12/2021, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên đã tổ chức buổi hiệp nguyện định kỳ vào đầu mỗi tháng. Hiện diện có 24 đầy tớ Chúa là Quản nhiệm các Hội Thánh, Đặc trách các Điểm Nhóm, Trưởng Điểm Nhóm và Chấp sự trong tỉnh. Đây là chương trình hiệp nguyện lần thứ 4 được thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Mục sư Nguyễn Đình Quát, Quản nhiệm Chi Hội Phú Đông hướng dẫn chương trình. Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội Trưởng II HTTLVN, nương trên phân đoạn Kinh Thánh Ê-sai 35:1-10 chia sẻ Lời Chúa với đề tài “Khi Chúa Vào Đời”, kêu gọi các tôi con Chúa nhân dịp kỷ niệm Chúa Giáng Sinh, phải mời Chúa ngự trị đầy tràn vào lòng của mình, để đời sống thực sự có sự bình an, sự sống mới, sự cứu rỗi và sự chữa lành trọn vẹn; nhất là được Chúa cứu giúp, ban quyền năng để phục vụ Chúa một cách có kết quả. Mục sư Lê Minh Kính cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình rao giảng Lời Chúa

Mục sư Phó Hội Trưởng II cũng nhắc nhở, bằng mọi phương cách các Hội Thánh cần lên phương án tổ chức chương trình lễ Giáng Sinh để các con cái Chúa trong Hội Thánh được tham dự. Đồng thời cũng phải lo thăm viếng, chăm sóc tín hữu để không bị các giáo phái hoặc tà giáo lôi kéo.

Sau đó, đại diện Hội Thánh của các khu vực huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng nêu ra những ơn phước để cảm tạ Chúa và những vấn đề khó khăn cần cầu thay. Cảm tạ Chúa, trong tháng 11 vừa qua tỉnh Phú Yên có 26 người tiếp nhận Chúa, 16 người nhận Thánh lễ Báp-tem.

Ban hiệp nguyện cũng cầu thay cho các vấn đề của đất nước, cho Tổng Liên Hội, Ban Đại diện Tỉnh, xin Chúa đẩy lùi dịch bệnh và một số vấn đề khác của các Hội Thánh:

  • Cảm tạ Chúa, tôi con Chúa trong tỉnh thật vui mừng, dù trong tình hình dịch bệnh nhưng vẫn có nhiều người tiếp nhận Chúa, các Hội Thánh được nhóm lại thờ phượng Chúa ngày Chúa nhật cách bình thường hay trực tuyến. Các Hội Thánh cũng đang chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh và truyền giảng sắp đến.
  • Hội Thánh Hòa Hiệp Trung có nhu cầu xây dựng nhà thờ; và Hội Thánh Hòa Phú dự định 17/2/2022 sẽ làm lễ khởi công xây dựng nhà thờ, xin Chúa tiếp trợ. Hội Thánh Tuy An và Hòa Bình có nhu cầu cần Quản nhiệm, Điểm Nhóm Hòa Trị cần Đặc trách.
  • Nhiều Hội Thánh xin Chúa mở đường, tiếp trợ việc mua đất để xây dựng nhà thờ, mở rộng nhà cơ sở Chúa như Hòa Xuân, Krông Pa, Buôn Kít, Nam Giang, Bình Tây, Soi Nga, An Nghiệp. Hội Thánh Hòa Xuân đã tổ chức Hội đồng Thường niên bầu ra tân Ban Chấp sự được thành công. Hội Thánh Phú Đông có 2 sinh viên Thần học, một sinh viên khóa 8 sắp tốt nghiệp.
  • Cầu nguyện cho các Hội Thánh và tín hữu bị thiệt hại do dịch bệnh, lũ lụt vừa qua. Nhiều Hội Thánh tại huyện Sơn Hòa còn nhiều khó khăn thiếu thốn về nơi nhóm lại, đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Điểm Nhóm Bình Tây còn thiếu nợ 50 triệu đồng, trong nhiều năm qua chưa trả xong. Ngoài ra, còn nhiều người đau bệnh và nhu cầu khác của các Hội Thánh cũng được nêu ra để cầu nguyện.

Ban hiệp nguyện hiệp ý với các vị MS Nguyễn Đình Quát, MSNC Lê Nguyễn Yên Đông, MSNC Mang Khóa, MS Võ Ngọc Sơn và MS Ksor Liếu cầu nguyện cho các vấn đề từng khu vực nêu ra.

Chương trình kết thúc lúc 12 giờ sau lời cầu nguyện của Mục sư Trần Quốc Việt và lời chúc phước của Mục sư Lương Mạnh Hà.

TTV. Mục sư Lê Đức Thỏa

Bài trướcBài 11: Đức Tin Cần Trỗi Hơn Nghi Thức Tôn Giáo
Bài tiếp theoLàm Thế Nào Để Giữ Cho Cuộc Sống Được Quân Bình?