Hiệp Nguyện Đầu Năm 2023 Tại Thành Phố Cần Thơ

1040

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 10/1/2023, tại nhà thờ Tin Lành Bình Thủy đã diễn ra buổi hiệp nguyện đầu năm mới 2023 dành cho Giáo phẩm và Chấp sự thuộc thành phố Cần Thơ. Hiện diện trong buổi hiệp nguyện có: Ban Đại diện Tin Lành TP. Cần Thơ (BĐD); các Giáo phẩm đương chức và hưu trí cùng đại diện Ban Chấp sự 8 Chi Hội trong thành phố.

Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ, Trưởng BĐD đã dùng Lời Chúa trong Giăng 13:1-17 để chia sẻ về “Tâm Tình Phục Vụ Chúa”. Qua đó khích lệ những người đang phục vụ Chúa cần được trang sức bằng sự khiêm nhường, cần có sự thông công mật thiết với Chúa, và luôn sẵn sàng để “rửa chân” (phục vụ) lẫn nhau. Việc đo lường sự thành công của người phục vụ Chúa không dựa trên tiêu chí “được bao nhiêu người phục vụ mình”, nhưng dựa trên tiêu chí “mình phục vụ được bao nhiêu người”.

Đại diện các Hội Thánh lược trình công việc Chúa trong năm qua, đặc biệt là tháng 12/2022 và mùa Giáng Sinh 2022. Theo đó, các Chi Hội, Hội Nhánh và Điểm Nhóm đã tổ chức các chương trình Lễ Giáng Sinh và Truyền giảng Tin Lành với kết quả có 877 người tin Chúa trong mùa Giáng Sinh trong tổng số 1386 người tin Chúa trong cả năm 2022.

Một số thông tin cảm tạ và cầu thay của các Hội Thánh:

  • Hội Thánh An Phú: Trong dịp Giáng Sinh, Hội Thánh đã trao quà cho các Mục sư Trí sự, Quả phụ Mục sư trên địa bàn TP. Cần Thơ, những tín hữu cao tuổi và những tín hữu có hoàn cảnh khó khăn trong Hội Thánh. Tiếp tục cầu nguyện cho công tác chuẩn bị xây dựng nhà thờ.
  • Hội Thánh Bình Thủy: Chi Hội Bình Thủy và hai Hội Nhánh hiện đang sinh hoạt ổn định. Hội Thánh cần có Phụ tá để chia sẻ gánh nặng công việc Chúa. Tiếp tục cầu nguyện và xúc tiến việc giải quyết khó khăn về thủ tục phần đất phía sau nhà thờ.
  • Hội Thánh Cái Răng: Hội Thánh có chương trình tặng quà Tết cho người cao tuổi, hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền trong Hội Thánh. Hội Thánh đang chuẩn bị chương trình Truyền giảng đặc biệt Mừng Xuân Mới. Dự kiến Lễ Báp-têm sẽ được cử hành vào ngày 19/2/2023.
  • Hội Thánh Cần Thơ: Hội Thánh có chương trình tặng quà Tết cho các Mục sư Trí sự và các tín hữu. Tiếp tục cầu nguyện để có thêm nhiều tín hữu tham gia học Trường Chúa nhật như đáng phải có.
  • Hội Thánh Đông Lợi: Hội Thánh đã có những phần quà khích lệ người cao tuổi trong Hội Thánh. Tiếp tục làm hàng rào và các công trình phụ. Dự kiến Hội Thánh sẽ tổ chức chương trình phát kính lão và Truyền giảng Tin Lành ngày 7/2/2023.
  • Hội Thánh Giai Xuân: Hội Thánh đã có những phần quà khích lệ người cao tuổi trong Hội Thánh. Kế hoạch tu bổ các phòng ốc để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Hội Thánh.
  • Hội Thánh Ô Môn: Tổng Liên Hội đã công nhận Thới Quan là Chi Hội nội bộ, cầu nguyện cho việc đăng ký thủ tục với chính quyền và công tác chỉnh trang cơ sở để chuẩn bị cho Lễ Công nhận Chi Hội. Hội Thánh cần có Phụ tá để chia sẻ gánh nặng công việc Chúa.
  • Hội Thánh Phong Điền: Hội Thánh đang hoàn tất hồ sơ đăng ký với chính quyền về việc công nhận Chi Hội Ba Se.

Hiện các Hội Thánh cũng đang dốc lòng cầu nguyện và chuẩn bị cho Hội Đồng Thường Niên tại các Chi Hội. Đây cùng là thời điểm các Hội Thánh trong TP. Cần Thơ sẽ bầu cử Ban Chấp sự cho nhiệm kỳ mới. Cũng trong kỳ hiệp nguyện này, các thành viên BĐD truyền đạt những thông tin có cần trong kỳ Họp mặt Ban Trị sự Tổng Liên Hội và Ban Đại Diện, Nhân sự Đại Diện 34 tỉnh thành ngày 5-6/1 vừa qua.

Một số hình ảnh:

Mục sư Huỳnh Công Danh, Quản nhiệm HT Bình Thủy, chào mừng và giới thiệu

Chấp sự Võ Anh Quốc (HT Bình Thủy) dẫn chương trình

Ban hát Chấp sự tôn vinh Chúa

Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa

Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ chia sẻ Lời Chúa và triển khai công việc Chúa

Mục sư Võ Thanh Phán, Ủy viên BĐD hướng dẫn việc lược trình công việc Chúa và hiệp nguyện

Lưu niệm buổi Hiệp nguyện

TTV. Tường Quang

Bài trướcBình Định: Hiệp Nguyện Tháng 1/2023
Bài tiếp theoLees Txim lossis Liam Txim Rau Tus Tswv – 15/1/2023