Hậu Giang: Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Tin Lành Tân Phú

1229

HTTLVN.ORG – Chương trình Lễ Công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Tân Phú đã được Chi Hội Tin Lành Long Mỹ tổ chức vào sáng ngày 24/4/2021 trong niềm vui mừng của Hội Thánh Long Mỹ và toàn thể tôi con Chúa tỉnh Hậu Giang.

Đại diện các Hội Thánh cùng với các tôi tớ Chúa trong tỉnh Hậu Giang đã đến tham dự đông đủ. Chương trình được bắt đầu sau lời chào mừng của Mục sư Huỳnh Anh Tấn, Ủy viên Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Hậu Giang.

MSNC Võ Văn Thương hướng dẫn chương trình

Ban hát Giáo phẩm và Chấp sự tôn vinh Chúa

Mục sư Lê hoàng Long, Ủy viên Mục vụ Tin Lành tỉnh Hậu Giang rao giảng sứ điệp “Hội Thánh Thật” trên nền tảng Kinh Thánh Công Vụ Các Sứ Đồ 2:42-47. Mục sư nhắc nhở tôi con Chúa rằng Hội Thánh được mua bằng chính huyết của Chúa Giê-xu, được thành lập bởi chính Đức Chúa Trời, nên mỗi thành viên trong Hội Thánh của Chúa phải có trách nhiệm gìn giữ Hội Thánh và nỗ lực rao giảng Tin Lành của Đức Chúa Giê-xu.

MS Lê Hoàng Long giảng Lời Chúa

Mục sư Lê Hoàng Long thực hiện nghi thức công bố thành lập Điểm Nhóm và cầu nguyện đặc biệt cho Mục sư Quản nhiệm cùng với Ban Điều hành Điểm Nhóm được ơn của Chúa để gây dựng và phát triển Điểm Nhóm để sớm trở thành một Chi Hội trong tương lai.

Sự vui mừng được nhân lên khi có những lời chúc mừng từ Tổng Liên Hội, Ban Đại diện và các Hội Thánh. Chương trình kết thúc với niềm vui mừng vì những điều mà Đức Chúa Trời ban cho Hội Thánh Long Mỹ cùng với những kết quả Chúa ban cho trong tỉnh Hậu Giang trong những ngày tháng qua. Mọi sự vinh hiển thuộc về Đức Chúa Trời.

Ban Đại diện chúc mừng

Cách thị trấn Long Mỹ khoảng 10km, và nằm gần trung tâm hành chính xã Tân phú, thị trấn Long Mỹ. Điểm Nhóm Tin Lành Tân Phú được hình thành từ năm 2009 qua công tác chứng đạo của Ban chứng đạo Hội Thánh Long Mỹ dưới sự dẫn dắt của MSNC Lê Duy Linh (nay là Mục sư Quản nhiệm Chi Hội Phước Lợi – Long An) trong định hướng phát triển của Hội Thánh.

Bắt đầu từ một nhóm nhỏ Học Kinh Thánh trong nhà của ông bà Lê Văn Đức trong hơn một năm; (ông bà Lê Văn Đức tin Chúa qua ông nguyễn Văn Phước, là một tân tín hữu của Hội Thánh: sau khi nhận được ơn cứu rỗi của Chúa, ông Phước cũng quyết lòng tham gia với ban chứng đạo của Hội Thánh và góp phần trong công tác cứu người). Sau đó, vì số người tham gia càng đông hơn, nên Hội Thánh đã tạm mượn nhà của ông bà Nguyễn Văn Nam để xin phép chính quyền thành lập Điểm Nhóm và được chấp thuận vào năm 2010 và sinh hoạt tại đó trong 2 năm rồi dời đến nhà ông Lê Văn Hạng, sinh hoạt cho đến khi dời qua điểm hiện tại (năm 2014).

Tạ ơn Chúa năm 2014, trong sự nỗ lực cầu nguyện và kêu gọi dâng hiến, Hội Thánh Long Mỹ đã mua được phần đất 1000m2 và cất một căn nhà để tiện cho sự sinh hoạt.

Dù chưa được chính thức cấp giấy phép khi dời qua điểm mới, nhưng Điểm Nhóm vẫn tiếp tục sinh hoạt cách đều đặn. Hội Thánh tiếp tục cầu nguyện và tiến hành các thủ tục cần thiết để xin phép thành lập Điểm Nhóm. Trong thời gian này, có sự cộng tác của Truyền đạo Nguyễn Hữu Khải (nay là MSNC quản nhiệm Chi Hội Miệt Mới – Quảng Trị) và Truyền đạo Thái Thiên Phúc, Phụ tá Quản nhiệm (ở tại cơ sở và đặc trách Điểm Nhóm Ngã Năm – Sóc Trăng)

Cảm tạ Chúa, trong sự nỗ lực và cầu nguyện của Hội Thánh và Msnc Thái Thiên Phúc (quản nhiệm Hội Thánh từ năm 2020) cuối cùng Điểm Nhóm Tân Phú cũng được chấp nhận cấp phép hoạt động chính thức trở lại trong sự vui mừng của toàn thể con dân Chúa.

Tạ ơn Chúa, ngày 24/4/2021, Hội Thánh Long Mỹ đã long trọng tổ chức chương trình lễ công bố thành lập và ra mắt Điểm Nhóm trong niềm vui mừng của Hội Thánh Long Mỹ và toàn thể con dân Chúa tỉnh Hậu giang.

 

TTV. Mục sư Huỳnh Anh Tấn

Bài trướcKlei Bi Hmô Myơr Mơ̆ng Phung Khua Gĭt Gai – 27/4/2021
Bài tiếp theoKinh Thánh nói gì về người lãnh đạo gia đình?