Giới Thiệu Kênh YouTube “Thánh Ca HTTLVN (Tổng Liên Hội)”

6288

Kính thưa quý tôi con Chúa

Từ lâu Phòng Truyền thông Tổng Liên Hội đã trăn trở và mong ước Hội Thánh sớm có được những bài Thánh Ca được tích hợp sẵn phần nhạc và lời để hỗ trợ con dân Chúa thờ phượng Ngài trong những sinh hoạt chung lẫn thì giờ riêng tư với Chúa. Sau nhiều năm cầu nguyện và lên kế hoạch, kênh Youtube “Thánh Ca HTTLVN (Tổng Liên Hội)” được chính thức ra mắt vào tháng 06/2021.

Dự án này được xây dựng nhằm mục đích: giúp các tín hữu khắp nơi có thể tự nghe và tập hát những bài Thánh ca một cách dễ dàng tại nhà, đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ các Hội Thánh không có nhân lực trong ban âm nhạc và không có nhạc cụ, có thể tôn vinh Chúa một cách thuận lợi trong thờ phượng và trong các giờ sinh hoạt.

Kênh Youtube hiện tại đang có 2 mục cho quý tôi con Chúa có thể lựa chọn:

+ Mục Karaoke Thánh ca: là những bản nhạc với sẵn lời được chạy trên màn hình, mỗi chữ sẽ có một nốt nhạc đi kèm, giúp con cái Chúa có thể hát đúng nhịp, đúng nốt và đúng lời. Vì nhạc karaoke chú trọng đến phần giúp con cái Chúa hát đúng lời và giữ vững nhịp trên những nốt nhạc đệm theo, nên nền nhạc đệm sẽ hơi khô khan và không du dương. Phần nhạc này thích hợp cho tín hữu hát hội chúng hoặc cho những ai đang tự tập hát những bài Thánh ca mới.

+ Mục Beat Thánh ca: cũng là những bản nhạc với sẵn lời được chạy trên màn hình, tuy nhiên sẽ không có nốt nhạc theo kèm trong từng chữ. Trái với karaoke chú trọng đến phần lời thì nhạc beat lại chú trọng đến phần giai điệu. Nền nhạc beat khá mượt mà, du dương làm nổi bật cho người nghe sự kết hợp uyển chuyển của các loại nhạc cụ piano, guitar, bass, violin, …lại với nhau. Nhạc beat sẽ hơi khó bắt nhịp hơn nhạc karaoke vì vậy phần nhạc này thích hợp cho những bài hát đã quen thuộc hoặc đã được tập hát nhiều lần, đồng thời với nền nhạc mềm mại như vậy rất thích hợp cho cho quý con cái Chúa hát đơn ca, song ca.

Tùy theo từng mục đích của quý tín hữu sẽ có những sự lựa chọn khác nhau về nhạc beat Thánh ca hoặc karaoke Thánh ca. Quý tín hữu vào mục “danh sách phát” chọn ra những bản Thánh Ca muốn sử dụng để phục vụ cho việc tôn vinh Chúa, tập hát…

Giao diện kênh Youtube “Thánh Ca HTTLVN (Tổng Liên Hội)

Với mong muốn khích lệ tinh thần tôn vinh, ca ngợi Chúa khắp trong vòng con cái Chúa và đem đến sự vinh hiển cho danh Ba ngôi Đức Chúa Trời, Phòng Truyền thông hoan nghênh và cảm ơn quý vị đã truy cập vào kênh Youtube “Thánh Ca HTTLVN (Tổng Liên Hội)”. Bên cạnh đó cũng rất mong quý vị để lòng quan tâm, đăng ký và giới thiệu cho người xung quanh biết đến dự án Thánh ca, để phần nào giúp được các con cái Chúa trang bị và phục vụ tốt hơn cho việc ca ngợi Chúa.

Xin quí tôi con Chúa khắp nơi thêm lời cầu nguyện, để dự án Thánh Ca thực sự đem lại tinh thần ca ngợi Chúa, đồng thời cũng chung tay góp sức cùng chúng tôi để công việc Chúa chung ngày càng phát triển và lan tỏa ra đến nhiều cộng đồng tín hữu khắp nơi.

Xin chân thành cảm ơn.

BAN BIÊN TẬP

Truy cập kênh Youtube THÁNH CA HTTLVN (TỔNG LIÊN HỘI)

Bài trướcNgười Thầy Quan Tâm – 5/7/2021
Bài tiếp theoSa Čô Ung Thâo Săng – 6/7/2021