Gia Lai: Vui Dâng Nhà Thờ Mới Đak Ioh Cho Chúa

2475

 HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g sáng, ngày 24/10/2023, hơn 1.000 người đã tham dự Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Đak Ioh, xã Đak Krong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.


Nhà thờ Tin Lành Chi Hội Đak Ioh


Quang cảnh chương trình

Tham dự buổi lễ có: Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội Trưởng I HTTLVN, là diễn giả; Mục sư Hanh, UV TLH; Mục sư Phạm Văn Phúc, Trưởng ban và các mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; cùng quý tôi con Chúa xa gần đến tham dự. Bên cạnh đó, cũng có sự hiện diện các cấp chính quyền huyện Đak Đoa và xã Đak Krong đến chung vui với Hội Thánh.


Thư ký Hội Thánh Đak Ioh lược trình quá trình xây dựng nhà thờ


Ban hát Trung Tráng niên Hội Thánh Đak Ioh tôn vinh Chúa


Ban hát Thanh niên Hội Thánh Đak Ioh tôn vinh Chúa

Mục sư Phó Hội Trưởng I rao giảng Lời Chúa với đề tài “Ba Niềm Vui Thánh” nương trên nền tảng Kinh Thánh I Sử Ký 29:1-9 và Thi Thiên 122:1.


Mục sư Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa

Hội Thánh Tin Lành Đak Ioh là Hội Thánh người Bahnar, vài năm trở lại đây cũng có khoảng 80 tín đồ người H’mông cùng tham dự thờ phượng Chúa với Hội Thánh. Hiện nay Hội Thánh Đak Ioh có hơn 1.000 tín đồ. Nhà thờ mới được xây với tổng kinh phí 2.763.937.000 đồng, có kích thước: dài 30m, rộng 18m, cao 13,5m với tổng diện tích là 540m2. Số tiền quý ân nhân dâng hiến được 107.900.000 đồng. Hiện tại, Hội Thánh mới xây được nhà thờ, chưa có các cơ sở khác như: Cơ Đốc giáo dục, tư thất quản nhiệm, khu vệ sinh, tường rào cổng ngõ. Hội Thánh vẫn còn thiếu nợ 700.000.000 đồng.


Ban hát H’mông tôn vinh Chúa


MS Hanh thực hiện nghi thức cung hiến nhà thờ

Mục sư Phan Vĩnh Cự, thay cho Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN, ký tiếp nhận tờ cung hiến và cầu nguyện cung hiến nhà thờ cho Đức Chúa Trời

Chương trình Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Đak Ioh đã được diễn đầy phước hạnh và ơn lành Chúa ban. Chương trình kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Phan Vĩnh Cự.

TTV. MSNC Đinh Thái Huân

Bài trướcLễ Cảm Tạ Và Cung Hiến Nhà Thờ Chi Hội Bù Cà Mau, Bình Phước
Bài tiếp theoQhia Tshwm Lub Siab Hlub Tshua – 25/10/2023