Đồng Tháp: Kỳ Thánh Kinh Căn Bản Vui Thoả Trong Ơn Chúa

1173

HTTLVN.ORG – Đã 16 năm trôi qua, thế hệ này tiếp nối thế hệ kia, các Hội Thánh Tin Lành tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức cách tốt đẹp tổng cộng 4 khóa Thánh Kinh Căn Bản liên tiếp trong hệ thống Cơ Đốc Giáo dục của Tổng Liên Hội HTTL Việt Nam.

Trong năm 2019, Ban Đại diện tỉnh Đồng Tháp tiếp tục tổ chức Lớp Thánh Kinh Căn bản tập trung khóa V năm 1 cho 116 khóa sinh thuộc tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Tiền Giang.

Mục sư Đặng Trường Sơn, Trưởng BĐD khai mạc khóa học ngày 8/7/2019

Mục sư Trần Thanh Dũng, Uỷ viên Mục vụ tỉnh Đồng Tháp chia sẻ lời Chúa trong lễ khai giảng

Ban hát khoá sinh

Khóa học được diễn ra tại nhà thờ Tin Lành Sa đéc trong khoảng thời gian từ 8-18/7/2019. Trong khóa này, các khóa sinh được các tôi tớ Chúa hướng dẫn các môn học sau:

  • Mục sư Trần Thanh Dũng:                     Lẽ mầu nhiệm của sự cứu rỗi
  • Mục sư Đặng Trường Sơn:                     Đạo đức Cơ Đốc
  • Mục sư Nguyễn Trung Tâm:                   Lược sử Hội Thánh
  • Mục sư Hồ Anh Vũ:                               Tổng quan Kinh Thánh
  • Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Phú Lộc:     Chia sẻ niềm tin

Quang cảnh lớp học

Thi Kinh Thánh

Tĩnh nguyện lúc 5 giờ 30 sáng

Giao lưu bóng đá

Thông công sau giờ học bài chung buổi tối

Quang cảnh giờ thi kết thúc môn

Sau hơn 10 ngày học tập, sinh hoạt, thờ phượng với nhiều hoạt động phong phú nhằm đem lại sự gây dựng nhiều mặt cho các khóa sinh từ thuộc linh tới thuộc thể, từ người học đến người tổ chức ai nấy đều tràn ngập sự vui thỏa trong ơn của Chúa. Khóa học đã kết thúc với buổi lễ tổng kết diễn ra cách trang trọng vào chiều ngày 18/7/2019.

Với sự nỗ lực hết lòng của Ban Tổ chức khóa học, các giáo viên và toàn thể khóa sinh, khóa học đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như sau:

  • Số khóa sinh đạt loại giỏi: 50,3 %
  • Số khóa sinh đạt loại khá: 43,1 %
  • Số khóa sinh đạt loại trung bình: 6,6 %
  • Có 15 khóa sinh tốt nghiệp sau khi hoàn tất đủ 4 năm học

Lớp học cũng được vinh dự có Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN đến tham dự và rao giảng sứ điệp trong lễ bế giảng. Với lời Chúa cùng cả kinh nghiệm lẫn tâm tình, tôi tớ Chúa đã kêu gọi các khóa sinh hãy “Học biết Chúa” và dâng đời mình cho Chúa để sử dụng cho các công tác nhà Ngài.

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN

Các khóa sinh tốt nghiệp sau 4 năm học

Các khóa sinh dâng mình cho Chúa

Sau lời khích lệ và lời kêu gọi của Mục sư Hồ Anh Vũ, rất nhiều khóa sinh đã bằng lòng bước lên cam kết dâng đời mình cho Chúa. Mục sư Phan Vĩnh Cự cùng các tôi tớ Chúa trong tỉnh đã cầu nguyện xin Chúa tiếp nhận cuộc đời các em, thêm sức để các học viên giữ trọn lời hứa nguyện của mình trước Chúa để trở thành người hữu dụng cho Vương quốc của Đức Chúa Trời.

Sau những ngày phước hạnh trong nhà Chúa, các khóa sinh đã chia tay nhau ra về trong sự luyến tiếc của tình thân trong Chúa cùng sự hồ hởi đem những gì đã học được về áp dụng cho chính mình và công việc Chúa tại Hội Thánh địa phương. Nguyền xin Chúa đoái thương và xử dụng những cuộc đời này để làm ích lợi cho công việc Chúa chung trong tỉnh Đồng Tháp.

TTV. MS Hồ Anh Vũ