Bồi Dưỡng “Người Giúp Đỡ” Cho Vợ Mục Sư – Truyền Đạo 21 Tỉnh Thành Từ Ninh Thuận Đến Cà Mau

3343

HTTLVN.ORG – Từ ngày 16-18/07, Viện Thánh Kinh Thần Học (quận 2, TP.HCM) tiếp đón hơn 300 quý bà, quý cô là vợ các Mục sư – Truyền đạo về tham dự chương trình bồi dưỡng mục vụ dành cho người giúp đỡ. Đây là đợt bồi dưỡng thứ I dành cho vợ các đầy tớ Chúa thuộc 21 tỉnh thành từ Ninh Thuận đến Cà Mau. Trong đó, TP.HCM với 100 học viên là khu vực có số lượng người tham dự đông nhất; kế đến là tỉnh Bình Phước với 61 người.

Quý bà, quý cô được tham dự 2 chuyên đề: “Vị trí của vợ Mục sư – Truyền đạo” do Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường hướng dẫn và chuyên đề “Công việc của vợ Mục sư – Truyền đạo” do Mục sư Phó Tổng Thư ký Nguyễn Ngọc Thuận.

Ngoài hai chuyên đề nói trên, Quý bà, quý cô còn được bồi linh qua sứ điệp của Mục sư Phó Hội trưởng I Phan Vĩnh Cự trong buổi khai mạc và Mục sư Phó Tổng thủ quỹ Nguyễn Văn Ngọc trong buổi bế mạc.

Ngoài 2 ngày rưỡi ngồi dưới chân Chúa để cùng được bồi Linh cũng như được huấn luyện, phần đông các bà, các cô còn được có 2 đêm thông công, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm của người nữ là vợ người hầu việc Chúa về những ơn phước Chúa ban, và cùng nhắc nhở nhau chăm lo gia đình, cảm thông với mục vụ của chồng để tươm tất hơn trong gia đình và trật tự hơn trong Hội Thánh, nơi mà Chúa đặt để.

Mục sư Thái Phước Trường: “Chồng là người được Chúa dùng có thẩm quyền thuộc linh, quý bà là vợ không có mục vụ nhưng là người giúp đỡ rất lớn” 

Mục sư Phan Vĩnh Cự: “Những vất vả, những hy sinh rất thầm lặng của quý bà đôi khi Hội Thánh không biết; có thể ngay cả người chồng cũng không biết, nhưng Chúa biết, Chúa nhớ và Chúa ban thưởng cho”

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận: “Công việc của vợ Mục sư – Truyền đạo không phải là công việc dễ dàng nhưng đầy khó khăn và thách thức. Vì vậy, quý bà phải biết rõ công việc của mình là gì, phải thực hiện thế nào để hài hòa và thành công trong gia đình, Hội Thánh cũng như xã hội nơi mà Chúa đặt để . . .”

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc giảng bế mạc với đề tài “Những người nữ Chúa yêu”

Vợ Mục sư – Truyền đạo khu vực TP. HCM nơi có số người tham dự đông nhất

Vợ Mục sư – Truyền đạo các tỉnh Bình Định, Ninh Thuận, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương

Vợ Mục sư – Truyền đạo các tỉnh Bà rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh

Vợ Mục sư – Truyền đạo các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau

Vợ Mục sư – Truyền đạo các tỉnh Bình Phước, Bình Thuận

Ngoài vai trò giúp đỡ người chồng là Giáo phẩm, quý bà là những thư ký thầm lặng bên cạnh chồng mình trong việc ghi chép nhắc nhở, khích lệ, nâng đỡ.

Các tôi tớ Chúa đến sớm để đón “người giúp đỡ” của mình trong chức vụ sau hơn 60 giờ xa cách

Các bà, các cô vui mừng trở về với hành trang được thêm lên trong sự cầu nguyện, tinh thần chịu khó và đức tin để hỗ trợ công việc của chồng, người được Chúa dùng tại Hội Thánh

Bộ phận lo về y tế rất vui được phục vụ người phục vụ quý đầy tớ Chúa trong suốt những ngày diễn ra chương trình

Giờ giải lao 30 phút giữa các tiết học cũng là giờ quý bà thông công thăm hỏi nhau

Phục vụ những “người giúp đỡ” của các đầy tớ Chúa là điều vinh hạnh cho 70 thầy cô sinh viên Thần Học Viện khóa 7 và khóa 9 là những tình nguyện viên phục vụ trong suốt những ngày diễn ra chương trình

 


TTV. Triều Hải