Điểm Nhóm Vĩnh Khánh, An Giang: Cảm Tạ Chúa và Dâng Nhà Mới

2503

 

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 23/03/2024, vào lúc 9g, tại Điểm Nhóm Vĩnh Khánh, trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Long Xuyên, tọa lạc số nhà 537, Tổ 14, ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúa về cơ sở mới, bao gồm phòng nhóm chính, phòng học cho thiếu nhi và công trình phụ.


Cơ sở mới của Điểm Nhóm Vĩnh Khánh


Quang cảnh chương trình

Hiện diện trong chương trình lễ cảm tạ có Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN; Mục sư Nguyễn Bình Tín, Mục vụ tỉnh An Giang; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; cùng các giáo phẩm, chấp sự và tín hữu trong tỉnh, số lượng khoảng 200 người. Chính quyền sở tại của huyện Thoại Sơn, xã Vĩnh Khánh và ấp Vĩnh Thành cũng đến tham dự và chúc mừng.


Nữ Truyền đạo Trương Kim Anh Thư, phụ tá Quản nhiệm Hội Thánh Long Xuyên, Đặc trách Điểm nhóm Vĩnh Khánh, hướng dẫn chương trình

Trong video clip tổng quát việc xây dựng cơ sở Nhà Chúa, những thước phim và hình ảnh sống động đã diễn đạt lại ơn Chúa thật lạ lùng trên Hội Thánh Chúa tại đây. Nhìn lại gần năm năm trước, vào ngày 29/12/2019, Điểm Nhóm Vĩnh Khánh được công bố thành lập, nơi thờ phượng Chúa lúc ấy rất chật chội, các phòng học cho thiếu nhi, các lớp Trường Chúa nhật phải che bạt ngoài trời, chịu mưa chịu nắng, các công trình phụ không có. Tôi con Chúa tại đây ước ao có nơi nhóm lại khang trang, có chỗ cho các cháu thiếu nhi học Kinh Thánh, có chỗ cho đầy tớ Chúa đặc trách nghỉ ngơi. Với đức tin, Quản nhiệm cùng Hội Thánh đã quyết định khởi công xây dựng cơ sở Nhà Chúa cho Điểm Nhóm. Dù có nhiều khó khăn, nhưng Hội Thánh Chúa vẫn kiên trì cầu nguyện, và tạ ơn Chúa, Ngài đã mở đường để có giấy phép xây dựng và cảm động các Hội Thánh, các ân nhân dự phần dâng hiến để hoàn thành cơ sở Nhà Chúa với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Mục sư Thái Phước Trường giảng Lời Chúa trong Thi Thiên 118:18-20, câu gốc trong Thi Thiên 118:20 “Chúa là Đức Chúa Trời tôi, tôi sẽ cảm tạ Chúa. Chúa là Đức Chúa Trời tôi, tôi sẽ tôn cao Chúa”. Đầy tớ Chúa cho biết tôn cao Chúa là trách nhiệm của con dân Chúa và chúng ta dâng lời cảm tạ Chúa vì chúng ta thấy được sự lạ lùng của Ngài.


MS Thái Phước Trường giảng Lời Chúa


Ban hát Chấp sự Hội Thánh Long Xuyên và con cái Chúa tại Điểm Nhóm Vĩnh Khánh dự phần tôn vinh Chúa TC 415 “Ơn Giê-xu cao sâu lắm thay” nói lên lòng biết ơn Chúa vì những việc lớn lạ mà Ngài làm trên con dân Ngài tại đây

Chương trình lễ cảm tạ kết thúc vào lúc 11g30 cùng ngày sau lời cầu nguyện đáp ứng của Mục sư Nhiệm chức Trương Đa Vít, Quản nhiệm Chi Hội Tri Tôn và lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Trí sự Nguyễn An Toàn.

TTV. MS Lê Tấn Cam