Đắk Nông: Chi Hội Bong Nôr Khởi Công Xây Dựng Cơ Đốc Giáo Dục và Tư Thất

1931

 

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 22/03/2024 đã diễn ra lễ Đặt viên đá Xây dựng Tư thất và Cơ Đốc Giáo Dục của Chi Hội Tin Lành Bong Nôr, tại Bon Bu Bong, xã Đắk Ndrung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Hiện diện trong chương trình có: Mục sư Phan Văn Cử, Phó Tổng Thư ký Tổng Liên Hội HTTLVN, Chủ lễ và Diễn giả; Mục sư Lemous Philemol, Mục vụ tỉnh Đắk Nông; Mục sư Điểu Phi, Trưởng Ban và các thành viên trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông; các tôi con Chúa gần xa, quý cấp chính quyền địa phương. Số lượng khoảng 400 người tham dự.


MS Y Than, Quản nhiệm Chi Hội Bong Nôr, có lời giới thiệu và chào mừng quan khách


MS Điểu Phi cầu nguyện khai lễ


Các ban hát tôn vinh Chúa trong chương trình

Nương trên phân đoạn Kinh Thánh Phục Truyền Luật Lệ Ký 6:1-9, câu gốc trong Châm Ngôn 22:6 “Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo, dẫu khi nó trở về già, cũng không hề lìa khỏi đó”, Mục sư Phan Văn Cử đã ban phát sứ điệp với đề tài: “XÂY DỰNG THẾ HỆ TƯƠNG LAI”. Đầy tớ Chúa nhấn mạnh rằng, muốn Hội Thánh tồn tại và phát triển vững mạnh thì không thể thiếu công tác truyền bá Phúc âm và dạy cho người tin Chúa biết Lời của Ngài. Vì Lời Chúa có năng quyền khiến người ta được khôn ngoan và được cứu trong đức tin nơi Chúa Jesus Christ, đồng thời, Mục sư diễn giả cũng nhắc nhở các bậc làm cha mẹ nên chú trọng dạy dỗ Lời Chúa cho con cái mình, nhờ học hỏi Lời Chúa mà con cái Chúa tránh khỏi sự lừa dối của giáo sư giả, các tà giáo… Vì vậy, đây là công tác quan trọng cho Hội Thánh trong giai đoạn cuối rốt này.


MS Phan Văn Cử giảng Lời Chúa

Nhà thờ Tin Lành Bong Nôr đã được cung hiến lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời vào ngày 03/12/2018. Trong thời gian xây dựng nhà thờ, vì nông sản xuống giá, mùa màng thất thu nên nhiều con cái Chúa rơi vào nợ nần, kinh tế khó khăn, vì vậy, việc xây dựng các công trình Cơ Đốc Giáo Dục, tư thất và các công trình phụ bị gián đoạn, không thể hoàn tất như mong muốn ban đầu. Cảm tạ Chúa, dẫu có nhiều khó khăn thử thách, nhưng con cái Chúa vẫn trung tín với Ngài nên được Chúa ban phước, vì vậy Hội Thánh cậy ơn Ngài tiếp tục công việc xây dựng Cơ Đốc Giáo Dục và tư thất, vì đây là những công trình rất cần thiết cho sự phát triển của Hội Thánh.


Tư thất quản nhiệm hiện tại


Cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục hiện tại

Diện tích xây dựng:

Cơ đốc giáo dục: 188m2; dài 20m, rộng 9,40m, chiều cao công trình: 6m.
Tư thất: 120m2; dài 15m, rộng 8m, chiều cao công trình: 6,42m.

Tổng kinh phí dự trù xây dựng là: 1,2 tỷ đồng, Hội Thánh đã có 500 triệu đồng, còn thiếu 700 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn đối với Hội Thánh, xin quý tôi con Chúa gần xa nhớ cầu nguyện và dâng hiến góp phần vào công việc Chúa.


MS Lemous Philemol cử hành nghi thức đặt viên đá xây dựng


Đại diện TLH và Ban Đại diện TL tỉnh Đắk Nông chúc mừng


Đại diện chính quyền chúc mừng

Các tiết mục trong chương trình diễn ra một cách phước hạnh trong sự tể trị ban phước của Chúa. Chương trình kết thúc vào 11g sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Phan Văn Cử.

TTV. MS Y Kư

Bài trướcĐiểm Nhóm Vĩnh Khánh, An Giang: Cảm Tạ Chúa và Dâng Nhà Mới
Bài tiếp theoBồi Linh – Thông Công Phụ Nữ TP. Cần Thơ Lần Thứ XVII