Hậu Giang: Huấn Luyện Truyền Giáo Lần I

2063

HTTLVN.ORG – Mục đích lớn nhất, cơ bản nhất của việc thành lập nhóm nhỏ là giúp Hội Thánh giữ mối thông công và học Lời Chúa, hầu gây dựng đời sống tâm linh của con dân Chúa và phát triển Hội Thánh”, đây là nội dung của kỳ Huấn luyện Truyền giáo dành cho nhân sự truyền giáo của tỉnh Hậu Giang được tổ chức vào lúc 8g30 ngày 23/03/2024 tại nhà thờ Tin Lành Thạnh Xuân, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Hậu Giang tổ chức.

Chương trình huấn luyện đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển nhóm nhỏ để gây dựng và mở mang Điểm Nhóm theo nhu cầu kế hoạch Truyền giáo và mở Điểm Nhóm của tỉnh. Tất cả giáo phẩm và hơn 80 nhân sự truyền giáo từ 6 Chi Hội và các Điểm Nhóm trong tỉnh Hậu Giang đã tham dự chương trình.


MS Nguyễn Tấn Lộ, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, có lời chào mừng

Quang cảnh chương trình


MS Huỳnh Anh Tấn cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa

Mục sư Nguyễn Văn Khoa Tràng, thành viên của Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội, dùng Lời Chúa trong Công Vụ Các Sứ Đồ 2:42-47, để khích lệ các nhân sự trong việc mở mang Hội Thánh trong công tác mở nhóm nhỏ theo gương Hội Thánh đầu tiên, đem Lời Chúa đến cho con dân Chúa và phát triển Hội Thánh trong thời kỳ cuối cùng này. Diễn giả kết luận: “Phát triển Hội Thánh theo nhóm nhỏ không phải là một sáng kiến của một cá nhân hay tập thể nào, cũng không phải là một phương pháp mới mẻ, nhưng vốn là khuôn mẫu của Hội Thánh đầu tiên đã được Kinh Thánh Tân Ước ghi chép và được Chúa ban phước, nên chúng ta áp dụng cách hữu hiệu để phát triển Hội Thánh Chúa cả chiều sâu lẫn chiều rộng”. Đây cũng là điều ao ước của Ban Tổ chức về việc phát triển của Hội Thánh thông qua công tác gây dựng nhóm nhỏ ở giữa các Hội Thánh Chúa chung.


MS Nguyễn Văn Khoa Tràng giảng Lời Chúa và huấn luyện

Hình lưu niệm

Công tác truyền giáo của tỉnh Hậu Giang cũng đang đối diện với nhiều thách thức, đặc biệt là việc mở điểm nhóm. Cánh đồng truyền giáo rộng lớn cần nhiều người bước vào. Tạ ơn Đức Chúa Trời vì mỗi ngày Chúa lấy những kẻ được cứu thêm vào Hội Thánh. Việc phát triển Hội Thánh song song với công tác chứng đạo, trong đó công tác chăm sóc người mới tin Chúa là một công tác cần thiết và cấp bách. Xin Hội Thánh chung thêm lời cầu nguyện cho các Hội Thánh trong tỉnh Hậu Giang, để nhiều người tham gia và được huấn luyện trở nên người lính giỏi của Chúa, hầu gây dựng và phát triển Hội thánh lớn mạnh, dâng sự vinh hiển lên cho Đức Chúa Trời.

TTV. MS Huỳnh Anh Tấn

Bài trướcTp. Hồ Chí Minh: Bồi Linh – Hiệp Nguyện Quý I/2024
Bài tiếp theoĐiểm Nhóm Vĩnh Khánh, An Giang: Cảm Tạ Chúa và Dâng Nhà Mới