Điểm Nhóm Trà Vân: Một Năm Sau Ngày Giông Bão

1371

HTTLVN.ORG – “Vì Ta biết ý tưởng Ta nghĩ đối cùng các ngươi là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để cho các ngươi được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình” (Giê-rê-mi 29:11). Khi chiêm nghiệm lại những gì xảy đến với một người, một Hội Thánh Chúa, chúng ta càng biết ơn Chúa vì chương trình Ngài thật quá diệu kỳ. Và đó chính xác là câu chuyện của một Hội Thánh nhỏ tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam: Điểm Nhóm Trà Vân trực thuộc Chi Hội Dương Yên.

Câu chuyện một năm trước

Ngày 28/10/2020, một trận sạt lở đất đã xảy ra tại xã Trà Vân và Trà Lèng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Tám tín hữu của Điểm Nhóm Trà Vân bị đã bị vùi trong bùn đất, trong đó có 4 người trong gia đình anh Đinh Văn Thiêu, Trưởng Điểm Nhóm, gồm vợ chồng anh và hai người con (Xem bài: Quảng Nam: Điểm Nhóm Trà Vân Bị Vùi Trong Sạt Lở, 8 Người Tử Nạn).

Những câu chuyện quá đau buồn đó, xin hãy để cho lắng đọng vào tâm trí mỗi người, và chúng ta cùng xem lại thời gian một năm sau ngày đau buồn ấy, điều gì đã xảy ra cho con cái Chúa tại Trà Vân.

Sự chữa lành kỳ diệu

Sau cơn hoạn nạn, đã có rất nhiều ân nhân từ khắp nơi dốc đổ tấm lòng mình vào Điểm Nhóm Trà Vân, bên cạnh sự quan tâm đến đồng bào tại xã Trà Lèng cũng bị sạt lở đất. Rất nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi, nhiều chuyến viếng thăm và nhiều nguồn lực đã đổ về để giúp cho con cái Chúa tại đây, nhất là 3 cháu mồ côi, là con của anh Đinh Văn Thiêu. Những sự cầu nguyện, thăm viếng, hỗ trợ đã giúp phục hồi lại đời sống vật chất và tâm linh của con dân Chúa tại đây.

Nhờ sự nỗ lực của Mục sư Bùi Hùng – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Dương Yên cùng Ban Chấp sự; Mục sư Võ Nguyên Hưng – nguyên Quản nhiệm HTTL Dương Yên, con cái Chúa tại Trà Vân đã cậy ơn Chúa để vượt qua “trũng bóng chết” – một thời đã làm họ chao đảo, hụt hẫng. Dần dần, họ đã ổn định được đời sống và tiếp tục bước đường theo Chúa đã bao năm qua.

Ba cháu nhỏ con của anh Đinh Văn Thiêu được hỗ trợ học bổng hằng tháng, hiện ở cùng ông bà nội, được sự chăm sóc, yêu thương của cộng đồng dân Chúa về tinh thần cũng như vật chất. Đó cũng là niềm an ủi, niềm vui cho nhiều người, khi thấy hậu tự của một người con Chúa trung tín vẫn được ở trong sự chăm sóc của Hội Thánh Ngài.

Tin cậy bước tiếp

Chúng ta vô cùng được khích lệ vì Lời Chúa phán: “Ta sẽ lập Hội Thánh ta trên đá này, các cửa âm phủ chẳng thắng được Hội đó” (Ma-thi-ơ 16:18). Tưởng chừng Điểm Nhóm Trà Vân sẽ không còn qua cơn hoạn nạn, thì chỉ sau một năm, Hội Thánh đã được phát triển, đời sống vật chất và tâm linh của con cái Chúa đã được tăng trưởng.

Mục sư Quản nhiệm Hội Thánh cùng các nhân sự Đặc trách không ngại quãng đường núi khó khăn 70km, từ Dương Yên lên Trà Vân tổ chức nhóm lại hằng tuần. Từ con số dưới 100 tín hữu sau cơn hoạn nạn, hiện nay, dù Điểm Nhóm chưa có nhà nguyện, phải nhóm tuần hoàn tại nhà con cái Chúa, nhưng số tín hữu đã lên đến 125 người. Họ đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Chúa Giáng sinh năm 2020 trong một không gian khá đơn sơ, nhưng đó là sự nỗ lực, cố gắng hết mình của “Hội Thánh mẹ” là Chi Hội Dương Yên và con cái Chúa ở đây.

Anh Phạm Hồng Thỏa, nhân sự Đặc trách Điểm Nhóm Trà Vân bày tỏ:“Chúng tôi thay cho con cái Chúa và đồng bào tại Trà Vân, cảm ơn quý lãnh đạo giáo hội, quý con cái Chúa, các nhà hảo tâm đã cưu mang, cầu nguyện và giúp đỡ con cái Chúa và đồng bào tại Trà Vân trong thời gian qua. Cảm ơn chính quyền địa phương đã dốc sức hỗ trợ bà con có được những ngôi nhà mới, được ổn định cuộc sống sau những ngày giông bão. Cầu xin Đức Chúa Trời ban phước lành trên hết thảy quý vị. Xin tiếp tục cưu mang và cầu nguyện cho Điểm nhóm Trà Vân để Hội Thánh Chúa tại đây sớm được công nhận, và sớm có nơi nhóm lại ổn định. Nguyện danh Chúa được vinh hiển. Amen!”

Một ngôi nhà nguyện khang trang làm nơi thờ phượng Chúa cho con cái Ngài tại Trà Vân – đó cũng là mong ước của Hội Thánh tại nơi đây, và của rất nhiều tôi con Chúa khắp nơi. Mong ngày ấy sớm đến.

Nhà tạm của con cái Chúa

Buổi nhóm đầu tiên sau ngày “giông bão”

Lễ Giáng sinh năm 2020 tại Trà Vân

Các em thiếu nhi trong Giáng sinh năm 2020

MS Bùi Hùng, QN HT, chia sẻ Lời Chúa trong một buổi nhóm tại Suối Đôi

Ban hát Điểm Nhóm Trà Vân tôn vinh Chúa trong lễ Thương Khó tại nhà thờ Tin Lành Dương Yên

Làm Báp-têm cho một con cái Chúa của Điểm Nhóm Trà Vân

Lớp Thánh Kinh Mùa Hè năm 2021 dành cho người lớn tại Trà Vân

CTV. Võ Thiên Ái

Bài trướcĐức Tin Trong Lò Lửa Thử Thách
Bài tiếp theoWăl Sang Čhiăm – 29/10/2021