Điểm Nhóm Tin Lành (H’mông) Ea Bar – Đắk Lắk Có Nơi Sinh Hoạt Mới

875

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 13/6/2019, tại Điểm Nhóm Tin Lành Ea Bar – Đắk Lắk (dân tộc Hmông) đã long trọng tổ chức Lễ Cảm tạ điểm sinh hoạt mới. Đây là niềm vui của tín hữu Hmong tại Ea Bar – Đắk Lắk sau nhiều năm tháng mong đợi.

Quang cảnh buổi Lễ Cảm tạ
Truyền Đạo Sùng Seo Lẻng chào mừng quan khách

Mục sư Huỳnh Cường – UV.TLH – làm chủ lễ và có sứ điệp Lời Chúa cho Lễ Cảm tạ với chủ đề “Nơi Chúa Ngự” dựa trên Kinh Thánh Thi Thiên 127:1-5 và câu gốc Thi Thiên 134:2.

Mục sư Huỳnh Cường – Ủy viên TLH giảng Lời Chúa

Đến dự Lễ Cảm tạ còn có Mục sư Y Mah Liêng – UV.TLH, Ban Chấp sự, Ban Đại diện và hơn 1.000 tôi con Chúa trong và ngoài Hội Thánh. Bên cạnh đó cũng có đại diện các cấp chính quyền đến dự và tặng hoa chúc mừng. Các ban hát của Hội Thánh đã góp phần bày tỏ niềm vui mừng qua những bài Thánh Ca dâng lên ca ngợi Chúa.

Mục sư Y Mah Liêng – Ủy viên TLH – cầu nguyện dâng nơi nhóm mới

Các Ban Hát lễ của Điểm nhóm đã góp phần tôn vinh Chúa
Các tôi tớ Chúa và Ban Chấp sự Điểm Nhóm

Hội Thánh H’Mông Ea Bar – Đắk Lắk được thành lập từ năm 1998 do một số con cái Chúa đã tin Chúa từ năm 1990 ở các tỉnh Tây Bắc. Đến năm 1996, họ di cư vào sinh sống tại thôn Ea Bar, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk. Tại đây, Chúa đã dùng Truyền Đạo Sùng Seo Lẻng vừa lo cuộc sống hằng ngày, vừa lo đời sống tâm linh cho tín hữu. Hội Thánh được chính quyền cho ra mắt sinh hoạt hợp pháp ngày 24/9/2013 với số tín hữu 141 hộ, 753 tín đồ.

Nhà nhóm trước đây của Điểm Nhóm

Từ đó đến nay công việc Chúa được phát triển, số tín hữu tăng lên và ngôi nhà gỗ mượn để sinh hoạt đã xuống cấp và không còn đủ chỗ cho 870 tín hữu nhóm thờ phượng Chúa hằng tuần. Truyền Đạo Sùng Seo Lẻng đã trình chính quyền xin làm nhà rộng rãi hơn và ngày 3/8/2018 và được chính quyền cho phép. Sau hơn 9 tháng thi công, công trình có diện tích 512 m(dài 32m x  rộng 16m) đã được hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng là 1.300.000.000đ (một tỷ, ba trăm triệu đồng) và 11.000 lượt ngày công. Hiện Hội Thánh còn nợ 300.000.000đ (ba trăm triệu đồng). Xin quý tôi con Chúa cầu nguyện cho Hội Thánh Ea Bar sớm trả được số tiền nợ và có đủ ghế cho tín hữu ngồi nhóm.

Chương trình Lễ Cảm tạ được kết thúc lúc 11 giờ 30 sau lời cầu nguyện của Mục sư Y Thun Bkrông – Trưởng Ban Đại diện và chúc phước của Mục sư Huỳnh Cường – UV.TLH

TTV.Thiên Phước