Đắk Nông: Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Bon Chín

1166

HTTLVN.ORG – Hội Thánh Tin Lành Bon Chín của cộng đồng sắc tộc người M’Nông được thành lập từ năm 1994 với số tín hữu ban đầu là 45 người. Trong suốt 25 năm, Hội Thánh âm thầm nhóm lại dưới sự chăm sóc thuộc linh bởi đầy tớ Chúa là Mục sư Y Khoan Êban, Quản nhiệm Chi Hội Đăk Drô đến kiêm nhiệm. Đến năm 2021, Hội Thánh mới được chính quyền công nhận là điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Số tín hữu lên đến 425 người.

Lễ Ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Bon Chín, xã Đắk Drô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã được chính thức thành lập vào sáng ngày 06/6/2022 vừa qua. Mục sư Y Djrên, Ủy viên TLH đến dự và làm chủ lễ. Tham dự chương trình còn có các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông. Ngoài ra còn có sự hiện diện của chính quyền xã Đắk Drô, cùng hơn 200 con cái Chúa tại Điểm Nhóm tham dự.

Quang cảnh chương trình

Ban hát Điểm Nhóm Bon Chín

Mục sư Y Khoan, quản nhiệm Hội Thánh

Mục sư Y Djrên rao giảng sứ điệp “Sự Hiệp Một Trong Đấng Christ” nương trên câu Kinh Thánh nền tảng I Cô-rinh-tô 1:10Hỡi anh em, tôi nhơn danh Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta, khuyên anh em thảy đều phải đồng một tiếng nói với nhau, chớ phân rẽ nhau ra, nhưng phải hiệp một ý một lòng cùng nhau.” Mục sư nhắc nhở, khuyên lơn con dân Chúa về sự hiệp một trong danh Chúa Giê-xu Christ, từ đó sống hiệp một, hòa thuận với nhau, giúp Hội Thánh Chúa luôn vững mạnh.

Mục sư Y Djren ban sứ điệp và cầu nguyện cho ban hướng dẫn Điểm Nhóm

Mục sư Điểu Phi, Trưởng BĐD Tin Lành trao quyết định công nhận Điểm Nhóm

Đại diện Giáo hội và chính quyền chúc mừng

Buổi lễ được diễn ra trong niềm vui mừng lớn khi con dân Chúa được tự do thờ phượng Chúa và tiếp tục rao truyền Tin Lành cho cộng đồng Bon 9 làng mình. Buổi lễ kết thúc vào lúc 11 giờ cùng ngày sau lời cầu nguyện cảm tạ của Mục sư Y Chă, thành viên Ban Đại diện và lời chúc phước của Mục sư Ủy viên Mục vụ.

TTV. Thiên Bảo

Bài trướcTP. HCM: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tháng 06/2022
Bài tiếp theoBài 136: Sách Ca Thương – Dầu Sao Chúa Vẫn Yêu