Đắk Nông: Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Bu So 2

570

HTTLVN.ORG – Chi Hội Tin Lành Bu So 2, xã Đăk R’Tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông chính thức được công nhận tư cách pháp nhân vào ngày 7/6/2016 với hơn 500 tín hữu. Theo thời gian, nhà nguyện đã xuống cấp và không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đạo của con dân Chúa. Từ lâu con dân Chúa hết lòng cầu nguyện, ước mong được xây dựng lại nhà thờ để có nơi thờ phượng Ngài.

Chúa đã mở đường cho việc xây dựng nhà Ngài và Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ đã được diễn ra sáng ngày 10/5/2022 tại nhà thờ Tin Lành Bu So, xã Đăk R’Tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Hiện diện gồm có Mục sư Y Drjên, Ủy viên TLH, Mục Tin Lành tỉnh Đắk Nông làm chủ lễ; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông cùng đông đảo các đầy tớ Chúa và con cái Chúa trong và ngoài huyện cùng dự. Về phía chính quyền có đại diện nhiều cấp cũng đến tham dự như đại diện phòng PA02 CA tỉnh Đắk Nông; Phòng Nội vụ huyện Tuy Đức; Công an huyện Tuy Đức; Ủy Ban Nhân Dân xã Đăk R’Tih.

Mục sư Điểu Phi, Trưởng Ban Đại diện Đăk Nông giảng Lời Chúa với đề tài “Xây Dựng Nhà Chúa” nương trên nền tảng Kinh Thánh Xuất Ê-díp-tô Ký 25:8 “Họ sẽ làm cho Ta một đền thánh và Ta ở giữa họ”. Mục sư khích lệ con dân Chúa tại Hội Thánh Bu So 2 hiệp lòng với nhau xây dựng nhà Chúa để Ngài ngự giữa họ trong sự thờ phượng, là nơi gây dựng và phát triển đời sống tâm linh cho con dân Chúa và cũng là nơi mà Tin Lành tiếp tục được rao giảng ra cho muôn dân.

Mục sư Mục sư Y Drjên cử hành nghi thức lễ khởi công xây dựng nhà thờ

Nhà thờ mới dự kiến xây dựng với tổng diện tích 520m2, dài 30m, rộng 17m, cao 11m. Kinh phí ước tính khoảng 3.200.000.000 VND (Ba tỷ hai trăm triệu đồng), trong đó con dân Chúa đã tích góp nhiều năm với số tiền hiện có được là 750.000.000 VND (Bảy trăm năm mươi triệu đồng). Kính mong quý tôi con Chúa khắp nơi nhớ đến và thêm lời cầu thay cùng dự phần với công việc Chúa tại nơi này để nhà thờ Chúa sớm được hoàn thành theo nguyện ước của con dân Ngài.

Mục sư Điểu Phi, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông giảng Lời Chúa  

Đại diện chính quyền tỉnh và huyện chúc mừng. Mục sư Điểu N’sré, Quản nhiệm Hội Thánh nhận lẵng hoa.

Ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

Khu đất chuẩn bị xây dựng nhà thờ 

TTV. Thiên Bảo
Hình ảnh: Mục sư Hầu Văn Lầu

Bài trướcHiệp Nguyện Giáo Phẩm Và Chấp Sự Tỉnh Ninh Thuận Tháng 5/2022
Bài tiếp theoĐà Nẵng: Khánh Thành và Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Hòa Khánh