Đắk Nông: Huấn Luyện Kỹ Năng Quản Trị Hội Thánh

3069

HTTLVN.ORG – Trong kỳ huấn luyện này, quý tôi con Chúa được học loạt bài ‘Kỹ Năng Quản Trị Hội Thánh’ giúp cho công tác hầu việc Chúa tại Hội Thánh địa phương ngày càng đi vào qui củ và đem lại những kết quả cho công việc Chúa.

Trong hai ngày 06-07/10/2023, tại nhà thờ Tin Lành Bu Đăk, xã Thuận An, huyện Đăk Mil, tỉnh Đắk Nông, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh đã tổ chức chương trình Bồi linh Huấn luyện cho các giáo phẩm và chấp sự. Mục sư Phan Văn Cử, Phó Tổng Thư ký TLH HTTLVN, là Diễn giả của chương trình. Tham dự có: Mục sư Lemos Philemon, Ủy viên TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Đắk Nông; Mục sư Y Djrên, UV HĐGP; Mục sư Điểu Phi, Trưởng ban và quý tôi tớ Chúa trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; cùng hơn 700 giáo phẩm và chấp sự của 120 Hội Thánh trong tỉnh.


Nhà thờ Tin Lành Bu Đăk


Quang cảnh chương trình


MS Điểu Phi, Trưởng BĐD TL tỉnh Đắk Nông, có lời giới thiệu và chào mừng.


MS Phan Văn Cử, Phó Tổng Thư ký TLH HTTLVN, diễn giả chương trình huấn luyện

Trước khi bước vào nội dung huấn luyện, Mục sư Diễn giả bồi linh cho lớp học chủ đề ‘Hai Hạng Đầy Tớ’, dựa trên Kinh Thánh nền tảng Ma-thi-ơ 24:43-51, câu gốc Ma-thi-ơ 24:45,46 “Ai là đầy tớ trung tín và khôn ngoan, mà người chủ đặt cai trị đầy tớ mình, đặng cho đồ ăn đúng giờ? Phước cho đầy tớ đó, khi chủ đến thấy làm như vậy!”. Lời Chúa khích lệ quý tôi con Chúa hãy là những người đầy tớ tốt trong nhà Chúa, với những đức tính Chúa mong muốn như: trung tín, khôn ngoan, siêng năng. Kết quả sẽ được Chúa khen thưởng và sẽ được Chúa tiếp tục trọng dụng trong Nhà Chúa. Ngược lại, nếu ai là đầy tớ xấu, nghĩ sai về chủ, không tỉnh thức, làm việc sai trái, sẽ nhận lấy hậu quả kinh khiếp cho cuộc đời và chức vụ của mình.

Khoá huấn luyện đem lại cho quý tôi con Chúa những hiểu biết về bản chất người quản trị Hội Thánh là phải trung thành và trung tín với Chúa. Công tác của người quản trị Hội Thánh gồm có: hành chánh, tài chánh và nhân sự. Kỹ năng quản trị công việc Hội Thánh: lãnh đạo điều hành, phát triển mở mang Hội Thánh, rèn luyện kỹ năng giảng dạy chia sẻ Lời Chúa.

Bên cạnh đó, Mục sư Diễn giả cũng dành nhiều thời gian để giải thích và hướng dẫn nhiều vấn đề thực tế còn tồn tại trong các Hội Thánh như: hội đồng thường niên Chi Hội, tổ chức hành chánh, tài chánh trong Chi Hội,…


Ban hát quý giáo phẩm và chấp sự huyện Cư Jút.


Ban hát quý Mục sư, Truyền đạo, Chấp sự huyện Krông Nô.


Ban hát quý giáo phẩm và chấp sự huyện Đăk Song


Ban hát quý giáo phẩm và chấp sự huyện Đăk Mil

Chương trình kết thúc vào lúc 15g chiều ngày 07/10/2023. Quý tôi con Chúa đã có hai ngày phước hạnh và thỏa lòng, để được trang bị những điều quý giá để tiếp tục hầu việc Chúa kết quả tại các Hội Thánh địa phương.

TTV. MS Châu Bảo Quốc

Bài trướcTấm Lòng của Chúa Cứu Thế
Bài tiếp theoĐà Nẵng: Bồi Linh Thông Công: “Thanh niên ở đâu trong Hội  Thánh”