Đà Nẵng: Bồi Linh Thông Công: “Thanh niên ở đâu trong Hội  Thánh”

4207

HTTLVN. ORG – “Thanh niên ở đâu trong Hội Thánh”, là chủ đề của chương trình bồi linh nhằm khích lệ các bạn thanh niên nhận biết được vai trò, vị trí của mình trong sự phát triển của Hội Thánh giai đoạn hiện nay.

Chương trình được tổ chức vào lúc 14g ngày 08/10/2023 tại nhà thờ Tin Lành Hòa Mỹ, nhân ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành. Đây cũng là dịp để các bạn thanh niên trong toàn thành phố có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, thông công, tăng tình thân gắn kết với nhau trong Chúa.


Quang cảnh chương trình

Mục sư Võ Hoàng Phong, Phụ trách Khối Thanh niên Tin Lành Thành phố, là diễn giả của chương trình. Có hơn 250 bạn Thanh niên cùng các anh chị đặc trách từ các Hội Thánh trong thành phố về tham dự.


Hoạt động phá băng, khởi động chương trình

Mục sư Võ Hoàng Phong nương trên phân đoạn Kinh Thánh Công Vụ Các Sứ Đồ 20:7-12 để nói lên “Thực trạng của Hội Thánh sống – Thanh niên chết”. Một Hội Thánh sống được hiểu qua 4 chữ T: Thờ phượng, Thánh lễ, Trung tín, Thắp sáng; Thanh niên chết là chết về phần tâm linh. Lời Chúa nhắc nhở thế hệ Thanh niên Tin Lành ngày nay cần có mối liên hệ chặc chẽ với Chúa, để Thần Linh Chúa tác động, soi dẫn để cuộc đời của các bạn thật sự có ý nghĩa, có ích lợi cho Nhà Chúa. Sự phát triển của Ban Thanh niên là nền móng thúc đẩy, góp phần vào sự phát triển chung của cả Hội Thánh Ngài trên đất.


MS Võ Hoàng Phong, Phụ trách Khối Thanh niên Tin Lành Thành phố, có lời tâm tình, khích lệ cùng các bạn thanh  niên

Chương trình được tiếp tục qua phần đố Kinh Thánh dành cho các tổ, với dạng câu hỏi trắc nghiệm. Đã có nhiều câu hỏi hay, thú vị được đặt ra từ dễ đến khó đem lại những giờ phút hồi hộp khi được nghe đáp án. Không khí buổi thông công được đẩy lên cao trào và vui vẻ qua phần thảo luận các chủ đề do Ban tổ chức đưa ra. Những chủ đề xoay quanh thực trạng về đời sống của thế hệ Thanh niên hiện nay đã được các tổ trình bày khá chi tiết và ý nghĩa, đem lại những bài học quí giá cho người chia sẻ lẫn người nghe.


Các bạn thanh niên hồi hộp chờ nghe đáp án đố Kinh Thánh


Phần thảo luận theo chủ đề được các Ban Thanh niên đầu tư kỹ lưỡng, đem lại những nội dung rất thiết thực và bổ ích

Chương trình được kết thúc vào lúc 18g30 cùng ngày, sau lời chúc phước của Mục sư Võ Hoàng Phong, các bạn thanh niên ra về với những ước vọng mới, những quyết định mới để dự phần vào việc xây dựng Hội Thánh nhà ngày càng phát triển.

TTV. Quang Huy

Bài trướcĐắk Nông: Huấn Luyện Kỹ Năng Quản Trị Hội Thánh
Bài tiếp theoTP. Hồ Chí Minh: Khu vực 6 Sinh Hoạt Nhân Ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành