Đăk Lăk: Ra Mắt 03 Chi Hội, Cung Hiến 01 Nhà Nguyện, Rao Giảng Phúc Âm Cho Hàng Trăm Người

3630

HTTLVN.ORG – Từ ngày 15-20/10/2018, Ủy viên Mục vụ và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức Lễ Ra Mắt ba Chi Hội cho các Hội Thánh trong tỉnh, cung hiến nhà nguyện, đồng thời tổ chức truyền giảng Phúc Âm cho hàng trăm người, giúp nhiều thân hữu tiếp nhận Chúa và nhiều tín đồ yếu đuối tái kết ước niềm tin.

Chi Hội Buôn Jung, Xã Êa Ktur, Huyên Cư Kuin

Êa Ktur là một trong những xã có nhiều Hội Thánh, tín đồ đông, và là Hội Thánh thứ ba trong xã được chính quyền công nhận Chi Hội. Tổng số tín đồ trong Hội Thánh là 1.614 người.

Lễ ra mắt Chi Hội được bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 ngày 15/10/2018. Mục sư Phan Quang Thiệu, Tổng Thư ký Tổng Liên Hội rao giảng sứ điệp “Sống Đẹp Lòng Chúa” nương trên nền tảng Kinh Thánh Hê-bơ-rơ 11:23-28 và Châm Ngôn 3:5, 6. Qua tấm gương về cuộc đời của Môi-se và chính Cứu Chúa Giê-xu, Mục sư khích lệ tôi con Chúa sống cuộc đời thánh khiết, công bình, yêu thương, dấn thân phục vụ Chúa, vâng phục Ngài.

Mục sư Phan Quang Thiệu giảng Lời Chúa

Mục sư Huỳnh Cường và Mục sư Y-Mah Liêng, Ủy viên Mục vụ tỉnh Đăk Lăk đã đọc quyết định thành lập Chi Hội của Tổng Liên Hội và cầu nguyện cho Tân Ban Chấp sự.

Chi Hội Cư Suê, Xã Cư Suê, Huyện Cư Mgar

Tổng số tín hữu trong Hội Thánh là 1.976 người. Đêm 16/10, trước ngày Đại Hội, Ban Đại diện cùng với Ban Truyền giảng của tỉnh đã tổ chức đêm thánh nhạc truyền giảng. Kết quả có 49 người bằng lòng tiếp nhận Chúa và 250 tín đồ ăn năn tội, tái cam kết trở lại thờ phượng Chúa.

Thân hữu cầu nguyện tiếp nhận Chúa

Lễ ra mắt Chi Hội diễn ra ngày 17/10/2018. Mục sư Huỳnh Cường rao giảng Lời Chúa trong Ê-phê-sô 6:10-13 và I Phi-e-rơ 5:8-10, nhắc nhở tôi con Chúa phải cậy ơn Chúa, vững vàng trong đức tin trước những thử thách, cám dỗ và mưu kế của ma quỉ.

Chi Hội Êa Sol, Xã Êa Sol, Huyện Êa Hleo

Đây là Hội Thánh thuộc vùng sâu, vùng xa, giáp với tỉnh Gia Lai. Tín hữu ở đây thành phần chính là người dân tộc Gia-rai. Có 11 buôn thuộc xã Êa Sol, nên Chi Hội Êa Sol có 8 Hội Nhánh, tổng số tín đồ trên 1.500 người. Nhân dịp ra mắt Chi Hội, đêm 18/10/2018, Hội Thánh đã truyền giảng Tin Lành, Chúa cho 60 người tin Chúa. Tin Lành đã được truyền đến Êa Sol từ những năm 1934-1935, vì đây là quê hương của ông Y-Tít Hwing, một trong những tín hữu đầu tiên của Đăk Lăk. Sau khi tin Chúa, ông học Kinh Thánh với các giáo sĩ và trở về quê hương, làm chứng cho bà con của mình. Đây cũng là nơi hai tôi tớ Chúa là Mục sư Ksor Ghao và Mục sư Nay Kriăl đã hy sinh vì Chúa.

Sáng ngày 19/10/2018, Lễ Ra mắt Chi Hội được tổ chức. Mục sư Huỳnh Cường rao giảng Lời Chúa trong Rô-ma 12:3-8 và Ê-phê-sô 4:3 để khuyên Hội Thánh yêu thương, hiệp một trong Thánh Linh.

Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên Mục vụ tỉnh Đăk Lăk

Lễ Cảm Tạ Và Cung Hiến Nhà Nguyện Hội Thánh Tara Puôr

Lễ Cung hiến nhà nguyện Hội Thánh Tara Puôr được tổ chức vào lúc 8 giờ 30 ngày 20/10/2018 trong niềm vui mừng của nhiều tôi con Chúa. Tin Lành được truyền đến Buôn Tara Puôr vào thập niên 1970 bởi một thanh niên là anh Y-Bhim Êban. Sau khi học lớp Thánh Kinh Tiểu Học Đường, anh đã về làm chứng và gây dựng Hội Thánh ở đây. Đến năm 1975, số người tin Chúa là 50 người. Những năm Hội Thánh Chúa được phục hưng, ông Y-Bhim Êban đã tiếp tục cùng với con cái Chúa, gây dựng Hội Thánh. Ông tiếp tục hầu việc Chúa trong chức vụ một Truyền đạo Tình nguyện. Năm 2007, chính quyền công nhận Điểm Nhóm, Hội Thánh nhóm tạm tại nhà tín đồ. Ngày 20/10/2018, tôi con Chúa hết sức vui mừng đã có nơi thờ phượng Chúa khang trang.

Lời Chúa trong Thi Thiên 111 và Thi Thiên 75:1 được Mục sư Huỳnh Cường rao giảng để khích lệ, kêu gọi tôi con Chúa tôn vinh, cảm tạ Ngài không thôi vì những ơn lớn Chúa ban và công việc quyền năng kỳ diệu của Ngài. Mọi nghi lễ diễn ra trong sự bình an, vui mừng, phước hạnh, vinh hiển danh Chúa.

Thật tạ ơn Chúa vì những ơn lành Ngài đã ban cho Hội Thánh của Ngài!

 

TTV. Elisha