Ngày Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Tại Chi Hội Tô Hiến Thành, Tp. HCM

729

HTTLVN.ORG – Hướng đến Lễ cảm tạ Chúa, kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Thánh (sẽ diễn ra vào ngày 27/10), Chi Hội Tô Hiến Thành, Tp. Hồ Chí Minh kết nối với chính quyền phường 14, quận 10 tổ chức ngày chăm sóc sức khỏe cộng động vào trưa 20/10/2018 từ lúc 14 giờ đến 20 giờ 30 tại khuôn viên nhà thờ.

Đông đảo người dân đến dự khám tại nhà thờ Tô Hiến Thành

Đến với “ngày chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, những người tham dự được khám và cấp phát thuốc miễn phí. Nội dung khám bao gồm khám nội tổng quát, khám phụ khoa, tầm soát ung thư cổ tử cung, khám tư vấn về răng miệng, phát quà nha khoa cho trẻ em và bôi thuốc phòng sâu răng cho trẻ từ 9-11 tuổi.

Đoàn thực hiện khám bệnh, phát thuốc, chăm sóc nha khoa

Bà Vũ Thị Thu Hương, Chủ tịch Mặt Trận phường 14, quận 10 bày tỏ ước ao có những lần nối kết tiếp theo với Hội Thánh Tin Lành để giúp đỡ người dân qua công tác xã hội thiết thực cho cộng đồng tại địa phương.

Bà Vũ Thị Thu Hương, Chủ tịch Mặt Trận phường 14, quận 10 trao bằng khen cho đoàn y bác sĩ

Trao bằng khen cho Hội Thánh Tô Hiến Thành

Chương trình đã thực hiện 166 lượt khám tổng quát và tầm soát ung thư. Qua “ngày chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, nhiều người cũng có cơ hội được nghe biết về Tin Lành cứu rỗi. Đặc biệt, có 14 người cầu nguyện tiếp nhận Chúa. Bên cạnh đó, Hội Thánh cũng đã trao tặng 3 suất học bổng.

Thiết nghĩ mục vụ này cần được nhân rộng ở mỗi Hội Thánh địa phương để làm sáng danh Chúa qua công tác xã hội, đúng theo như đường hướng hoạt động của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam: “Sống Phúc Âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ tổ quốc và dân tộc”.

TTV. Triều Hải