Đăk Lăk: Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Cư Huê

1979

HTTLVN.ORG – Tin Lành được truyền đến Cư Huê (Êa Kar – Đăk Lăk) vào khoản năm 1960. Từ một ít người tin Chúa ban đầu, đến nay Chúa cho Hội Thánh phát trển mạnh mẽ với hơn 2.835 tín hữu. Hội Thánh lớn mạnh với số lượng tín hữu rất đông, tuy nhiên trong mấy chục năm qua con dân Chúa tại nơi đây chưa có nhà thờ, mọi sinh hoạt thờ phượng Chúa phải nhóm từ nơi này đến nơi khác. Chính vì lẽ đó, tôi con Chúa tại Cư Huê luôn khao khát xây dựng một đền thờ thánh dâng lên Đức Chúa Trời làm nơi thờ phượng Chúa. Cậy ơn Chúa, ngày 18/04/2018 Hội Thánh cầu nguyện khởi công xây dựng ngôi nhà thờ Cư Huê trên lô đất 1.215 m², tại Buôn Mbriu, xã Cư Huê, huyện Êa Kar, tỉnh Đăk Lăk.

Nhà thờ Tin Lành Cư Huê, Buôn Mbriu, xã Cư Huê, huyện Êa Kar, tỉnh Đăk Lăk

Sáng ngày 28/07/2022, Hội Thánh vui mừng cảm tạ Chúa và cung hiến ngôi đền thờ thánh lên cho Đức Chúa Trời Ba Ngôi. Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng – HTTLVN đến dự và chủ lễ. Tham dự chương trình còn có Mục sư Huỳnh Cường, Mục sư Y Mah-Liêng, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Đăk Lăk; các Mục sư trong Ban Đại diện cùng hơn 2.000 tôi con Chúa khắp nơi xa gần; bên cạnh đó còn có đại diện chính quyền các cấp cũng đến dự và chúc mừng.

Quang cảnh chương trình

Hòa chung không khí hân hoan của Hội Thánh khi xây cất được ngôi nhà thờ khang trang dâng lên Chúa, Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng – HTTLVN cũng đem đến sứ điệp cung hiến đầy khích lệ cho Hội Thánh và quan khách. Nương trên phần Kinh Thánh II Sử ký 7:12 – 22, Mục sư Hội trưởng rao giảng đề tài “Đền Thờ Chúa Chọn”. Lời Chúa cho Hội Thánh thấy đặc ân khi được Đức Chúa Trời chọn ngôi nhà thờ này chứ không phải một công trình thế kỷ nào khác để làm nơi thờ phượng Ngài, Chúa khiến cho ngôi nhà này nên thánh bởi Danh Ngài ngự tại nơi đây.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng – HTTLVN rao giảng Lời Chúa

Ngôi nhà thờ mới được xây dựng có diện tích 448 m², với chiều rộng 16m, chiều dài 28m, chiều cao 14m, sức chứa 700 chỗ ngồi; bên cạnh đó còn có nhà Cơ Đốc giáo dục và tư thất diện tích 176 m². Tổng kinh phí xây dựng là 5.717.967.000 đồng (Năm tỉ bảy trăm mười bảy triệu chín trăm sáu mươi bảy ngàn); trong đó, số tiền tín hữu Chi Hội Cư Huê dâng hiến được 3.349.966.000 đồng, quý ân nhân ngoài Chi Hội dâng 757.000.000 đồng. Hiện tại còn thiếu 1.611.001.000 đồng (Một tỉ sáu trăm mười một triệu không trăm lẻ một ngàn), xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh.

Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên Tổng Liên Hội, hướng dẫn nghi thức cung hiến

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng – HTTLVN, thay cho Hội đồng Quản trị sản nghiệp Giáo hội tiếp nhận tờ cung hiến

Chương trình diễn ra trong không khí long trọng, dạt dào cảm xúc vui mừng của những tín hữu Chi Hội Tin Lành Cư Huê và khách mời. Sau 32 năm, Hội Thánh đã có ngôi thánh đường khang trang, đẹp đẽ làm nơi thờ phượng Chúa và cao rao Tin Lành cứu rỗi cho đồng bào nơi đây.

Một số hình ảnh khác:

Mục sư Y Tuân MLô, Thư ký Ban Đại diện, hướng dẫn chương trình

Mục sư Y Pin MLô, Quản nhiệm Chi Hội Tin Lành Cư Huê chào mừng

Các ban hát Chi Hội Tin Lành Cư Huê tôn vinh Chúa

Hội Thánh tri ân các bậc tiền nhân có công khó trong việc gây dựng, phát triển Hội Thánh

Đại diện Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Ban Đại diện và chính quyền chúc mừng Lễ Cung hiến

TTV: Ama Ân

Bài trướcSóc Trăng: Chia Sẻ Niềm Tin Qua Chương Trình Phát Mắt Kính Tại An Lạc Tây
Bài tiếp theoPluag Hauv Ntiajteb, Npluanuj Saum Ntuj – 2/8/2022