Đắk Lắk: Lan Tỏa Yêu Thương Trong Mùa Dịch

1070

HTTLVN.ORG – Trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư tại Đắk Lắk, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk đã trao hơn 6.110 phần quà cho các gia đình tín hữu, mỗi phần quà có giá trị từ 200-300 nghìn đồng, tổng giá trị hơn 1,7 tỷ đồng.

Dịch Covid-19 mang đến bao đau thương mất mát, cuộc sống của bà con ở những vùng sâu, vùng xa đã khó khăn nay còn khó khăn hơn. Trong những tháng qua, dù ở thành thị hay nông thôn thì những hình ảnh hay câu chuyện “nhường cơm sẻ áo” đã và đang lan tỏa mạnh mẽ ở khắp mọi miền đất nước Việt Nam, trong đó có vùng cao nguyên Đắk Lắk. Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk đã có rất nhiều chuyến quà yêu thương hướng về các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh với sự hỗ trợ của Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội cùng tấm lòng yêu thương đồng bào ở quê nhà của các nơi xa gần gồm các Hội Thánh tại Úc Châu: Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Úc Châu ( Sydney), Hội Thánh Tin Lành Tây Sydney, Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Hurlstone Park, Hội Thánh Tin Lành Footscray, Hội Thánh Tin Lành Springvale Central, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tại Melbourne…; các Hội Thánh Việt Nam tại Hòa Kỳ: Hội Thánh North Atlanta, Grace Community Church; Hội đoàn thì có Ngân quỹ Jesus … Nhờ vậy, những món quà yêu thương đã được gửi tới người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 tại Đắk Lắk, không phân biệt sắc tộc hay tôn giáo. Trong gần 3 tháng qua, kết hợp với chính quyền địa phương, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk đã có hơn 11 chuyến đi trao quà yêu thương đến với 30 thôn buôn bị phong tỏa do Covid trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhận những món quà yêu thương của Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk, ai nấy đều cảm động. Anh Y-Ry Niê, Buôn Đrao, xã Čư Né, huyện Krông Buk, là một trong ổ dịch lớn tại tỉnh Đắk Lắk, chia sẻ: “Nhận món quà trên tay, tôi cảm động lắm. Cảm ơn tấm lòng sẻ chia của quý ân nhân, của Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp này mà mọi người vẫn nhớ đến chúng tôi.”

Thôn trưởng Buôn Krum A, xã Čư̆ Bao, thị xã Ƀuôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, ông Y- Ban Ayun nói, “Tại khu vực xã nhà cũng là một trong những ổ dịch lớn, khi cách ly toàn xã, bà con gặp khó khăn về nhu yếu phẩm hàng ngày, trâu bò không có thức ăn. Tôi và bà con tại xã Čư̆ Bao vui mừng và biết ơn sự cứu trợ kịp thời của các Hội Thánh Tin Lành nơi khác và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk đã giúp đỡ chúng tôi trong thời gian dịch bệnh phức tạp.”

Dù trong mùa dịch ai cũng khó khăn, nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ yêu thương, tín hữu trong các Hội Thánh không bị phong tỏa cùng nhau góp sức cho bà con vùng dịch, tùy theo tấm lòng, người góp gạo, rau củ quả, người thì góp tài chính. Mục sư Y-Bhênh Ayun, Quản nhiệm Hội Thánh Cuôr Dăng (huyện Čư̆ Mgar) cho biết, “Tại Hội Thánh Cuôr Dăng, các Chấp sự chỉ kêu gọi hỗ trợ bà con vùng phong toả một lần, nhưng bằng tấm lòng tương ái, tín đồ tại Hội Thánh đã nhiệt tình ủng hộ, có nhà đem rau, con gà, con vịt, buồng chuối, quả bầu, quả bí… Tuy đơn sơ nhưng là tấm lòng yêu thương của tín đồ nơi đây gửi đến bà con vùng phong toả do dịch bệnh”.

Để những món quà yêu thương ấy đến với những hộ gia đình đang gặp khó khăn do dịch Covid-19, các tình nguyện viên đã không ngại khó khăn, dẫu trời mưa, đường trơn khó đi vẫn kiên trì trao gửi món quà đến tay người cần. Trong đó có các tình nguyện viên là các tín hữu tại Hội Thánh Ƀuôn Jung, xã Ea Yông, huyện Krông Pač, tỉnh Đắk Lắk là những thanh niên, chấp sự, chị em phụ nữ không ngại gom hàng bằng xe máy đem về gói từng phần quà. Mọi người cùng chung sức làm theo lời Chúa dạy “Hãy yêu người lân cận như mình”.

Hành trình trao quà yêu thương với nhiều gian nan

Mục sư Lemous Philemol – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk tâm tình: “Tình yêu thương anh em thật sẽ có những hành động cụ thể, thiết thực. Theo khả năng, ân tứ Chúa ban cho sẽ quan tâm đáp ứng nhu cầu của anh em đang gặp khó khăn”.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư tại Đắk Lắk, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk đã trao hơn 6.110 phần quà cho các gia đình tín hữu, mỗi phần quà có giá trị từ 200-300 nghìn đồng, tổng giá trị hơn 1,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ban Đại diện đã trao phần quà của Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội hỗ trợ cho các gia đình tín hữu những phần gạo với tổng trị giá 300 triệu đồng, các tín hữu là F0, F1 gần 400 triệu.

Ban Đại diện luôn nhắc nhở các Hội Thánh phải thực hiện biện pháp phòng chống dịch bằng cách thờ phượng Chúa qua hình thức online và nhắc các tín đồ luôn tuân thủ 5K của Bộ Y tế. Ngoài ra, các bác sỹ Cơ Đốc tại Đắk Lắk cũng lập nhóm Zalo tư vấn sức khỏe cho những ai có nhu cầu biết thêm về bệnh Covid-19 và cách chăm sóc bản thân khi không may là F0, F1.

Mỗi một chuyến đi, mỗi một phần quà trao tận tay bà con với nhiều cảm xúc, người thì nhận với những nụ cười rạng rỡ, thể hiện lời cảm ơn với những cái gật đầu, người thì lại cúi đầu cảm ơn với những dòng nước mắt đã để lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc và những kỷ niệm thật khó quên. Những việc làm ấy là thông điệp yêu thương giữa người với người, không ai bị bỏ quên trong mùa dịch. Tình Yêu của Chúa qua những việc làm cụ thể của các tín hữu tại Đắk Lắk đang lan tỏa trong từng khu phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19./.

Một số hình ảnh trao quà tại Đắk Lắk:

H’ Oanh Ayun + H’ Wy

Bài trướcThách Thức Trở Thành Cơ Hội – 11/10/2021 
Bài tiếp theoHội Thánh Ea Rbin: Những Tấm Lòng Ấm Áp