Đắk Lắk: 571 Khoá Sinh Tốt nghiệp Thánh Kinh Căn Bản Online

3092

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 16/11/2023, tại nhà thờ Tin Lành Ea Kar buôn Tlung, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, Đắk Lắk đã diễn ra Lễ Tốt nghiệp và phát chứng chỉ Thánh Kinh Căn Bản (TKCB) cho 571 khóa sinh (học online) của Trung tâm 1 và 2, đã hoàn tất chương trình 4 năm Thánh Kinh Căn Bản (TKCB). Các khoá sinh đã theo học từ ngày 06/12/2021 – 21/12/2022.


Nhà thờ Tin Lành Ea Kar

Hiện diện trong buổi bế giảng có: Mục sư Huỳnh Cường, Mục vụ tỉnh Đắk Lắk cũng là diễn giả của buổi lễ; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk, quý Giáo phẩm, Chấp sự và các khoá sinh.


Quang cảnh chương trình


Ban hát lễ Chi Hội Ea Kar góp phần tôn vinh Chúa.


MS Huỳnh Cường đã giảng Lời Chúa với đề tài “Chọn Lựa Một Hướng Đi” trên nền tảng Kinh Thánh Sáng Thế Ký 13


MS Y Tuân Mlô đánh giá tổng kết và phát phần thưởng cho các khóa sinh Xuất sắc của 2 Trung tâm

Việc tập trung trang bị Lời Chúa cho tín hữu qua chương trình Thánh Kinh Căn Bản trong thời gian đại dịch Covid-19 là việc vô cùng khó khăn, nhưng với lòng khao khát học Lời Chúa và cũng để đủ điều kiện cho các khóa sinh sau khi tốt nghiệp, sẵn sàng cho việc ứng tuyển vào Viện Thánh Kinh Thần Học cũng như giúp cho các Hội Thánh địa phương có thêm nhân sự phục vụ Chúa hiệu quả; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh đã đề xuất với Ủy Ban Cơ đốc Giáo Dục Tổng Liên Hội tổ chức chương trình Thánh Kinh Căn Bản khóa 5 (học online).


MS Y Tuân Mlô phát chứng chỉ cho các khoá sinh tốt nghiệp

Tổng số khóa sinh tham dự tại 02 Trung tâm từ ngày 06/12/2021 – 21/12/2022 là hơn 850 người. Kết thúc khóa học, đã có 571 khóa sinh đủ tiêu chuẩn xét tốt nghiệp đợt 1.
Kết quả: Xuất sắc: 25 khóa sinh, tỷ lệ 4,37%; Giỏi: 173 khóa sinh, tỷ lệ 30,29%; Khá: 226 khóa sinh, tỷ lệ 39,57%; Trung bình: 147 khóa sinh, tỷ lệ 25,75%.

Trong chương trình 4 năm Thánh Kinh Căn Bản (TKCB) vừa qua, cả 02 Trung tâm đã hoàn tất các môn học với thành phần ban giảng huấn như sau: MS Huỳnh Cường, MS Philemon, MS Y Tuân Mlô, MS Ai Buân, MS Phan Tấn Phúc và MS Y Thun.

Cảm tạ ơn Chúa, trải qua các khóa học, Chúa đã kêu gọi hầu hết là giới trẻ từ các Hội Thánh trong tỉnh đủ thành phần sắc tộc (Kinh, Ê-đê, Hmông, M’Nông, Gia-rai…) cùng chung nhau tham dự học Lời Chúa với tấm lòng khao khát tìm kiếm Chúa qua Lời Ngài. Điều đó được bày tỏ qua kết quả đã có hàng trăm sinh viên dâng đời sống mình để học Lời Chúa tại Viện Thánh Kinh Thần Học để về hầu việc Chúa các Hội Thánh địa phương trong tỉnh. Sắp đến sẽ có 46 sinh viên tốt nghiệp Thần học và hiện có 100 sinh viên lớp Trung cấp đang thực tập tại các Hội Thánh. Một điều đáng khích lệ trong chương trình 4 năm Thánh Kinh Căn Bản (TKCB) vừa qua đã có hơn 11 khóa sinh từ tỉnh Lâm đồng (người K’ho) tham dự học và đã có 3 khóa sinh được xếp hạng Xuất sắc và 4 khóa sinh được xếp hạng Giỏi.


Các khoá sinh người K’ho xếp hạng Xuất sắc và Giỏi

TTV. Thiên Phước

Bài trướcGia Lai: Gần 5.000 Tôi Con Chúa Dự Chương Trình Bồi Linh
Bài tiếp theoTus Uas Hlub thiab Ncaj Ncees – 18/11/2023