Gia Lai: Gần 5.000 Tôi Con Chúa Dự Chương Trình Bồi Linh

2149

 

HTTLVN.ORG – Trong hai ngày 16-17/11/2023, Ban Đại diện kết hợp với Mục vụ Tin Lành tỉnh Gia Lai tổ chức 2 chương trình bồi linh cho các giáo phẩm, chấp sự và nhân sự trong tỉnh. Do số lượng người dự đông, nên chương trình được chia làm 2: khu vực Bahnar, khu vực Jarai và các Hội Thánh nói tiếng phổ thông (Kinh, Hmông, Dao và Sán Chỉ). Diễn giả của chương trình Bồi linh là Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký TLH.

 Chương Trình 1 – Khu bực Bahnar:

Chương trình được diễn ra vào lúc 8g30 ngày 16/11/2023, tại nhà thờ Tin Lành Pơlei Brel Dor, xã Glar, huyện Đak Đoa, với khoảng 3.000  người tham dự.


Nhà thờ Tin Lành Pơlei Brel Dor


Quang cảnh chương trình


Quang cảnh bên ngoài nhà thờ


MS Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa nương trên Kinh Thánh Phi-líp 3:14 với đề tài: “Bươn Tới Phía Trước”


Ban hát các Điểm Nhóm Pơlei Brel Dor tôn vinh Chúa


Toàn ban Hội Thánh Pơlei Brel Dor tôn vinh Chúa

Trong chương trình buổi chiều, Mục sư Nguyễn Hữu Bình tiếp tục giảng Lời Chúa với chủ đề “Hãy Tỉnh Thức”, nương trên Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 16:13-14. Thì giờ còn lại, Hội đồng được Mục sư Nguyễn Hữu Bình giải đáp thắc mắc về các nội dung liên quan đến: Tín lý, Giáo lý, Nội quy, Hiến chương, và sống đạo giữa đời.


Ban hát Trung-Tráng niên HT Pơlei Brel Dor tôn vinh Chúa


Ban hát HT Kông Breach và Ktu Vâu tôn vinh Chúa

Chương Trình 2 – Khu vực Jarai, các Hội Thánh nói tiếng phổ thông (Kinh, Hmông, Dao và Sán Chỉ)

Chương trình được diễn ra vào lúc 8g30 ngày 17/11/2023, tại nhà thờ Tin Lành Plei Breng 1, xã Ia Der, huyện Ia Grai, với khoảng 2.000 người tham dự.


Nhà thờ Tin Lành Plei Breng 1


Quang cảnh bên trong nhà thờ


Buổi sáng, nương trên phân đoạn Kinh Thánh Ma-thi-ơ 14:22-33, MS Nguyễn Hữu Bình giảng luận Lời Chúa với đề tài “Vững Tin Nơi Chúa”


Ban hát HT Ia Grai, Đức Cơ, Chư Pah tôn vinh Chúa


Ban hát Hội Thánh nói tiếng phổ thông tôn vinh Chúa


Ban hát HT Chư Prong, Chư Sê, Chư Pưh tôn vinh Chúa

Trong chương trình buổi sáng, Hội đồng được Mục sư Nguyễn Hữu Bình khích lệ và nhắc nhở những vấn đề thường gặp phải trong chức vụ, hầu qua đó quý tôi tớ Chúa thành công hơn nữa trong bước đường hầu việc Chúa của mình. Bên cạnh đó, Mục sư cũng thông tin một số nội dung về Nội quy, Hiến Chương của Giáo hội trong vấn đề lưu mời quản nhiệm, bổ nhiệm, linh vụ, mục vụ, điều hành và tổ chức Hội Thánh. Vào buổi chiều Hội đồng được thờ phượng Chúa và học Lời Chúa với chủ đề “Vượt Qua Thử Thách”.


Ban hát HT Krong Pa, Ayun Pa, Ia Pa, Phú Thiện tôn vinh Chúa


Ban hát các Hội Thánh tại Pleiku tôn vinh Chúa

Chương trình bồi linh đã đem sự khích lệ lớn lao cho các tôi con Chúa tại Gia Lai qua Lời Chúa, đồng thời cũng giúp họ có thêm những hiểu biết cụ thể về công tác tổ chức trong Hội Thánh, hầu góp phần xây dựng Hội Thánh Chúa ngày càng vững mạnh và phát triển.

TTV. MSNC Đinh Thái Huân

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Bà VĂN ĐỐT
Bài tiếp theoĐắk Lắk: 571 Khoá Sinh Tốt nghiệp Thánh Kinh Căn Bản Online