Đại Hội Chi Hội Buôn Êa Nao A-B (TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk).

1467
HTTLVN.ORG – Điểm Nhóm Buôn Êa Nao A-B đã được ra mắt sinh hoạt hợp pháp từ ngày 10/3/2006 do Thầy TĐ Y Rik Kbuôr chịu trách nhiệm chính. Sau hơn 5 năm sinh hoạt ổn định nên vào ngày 31/10/2011 UBND tỉnh Đăk Lăk đã đồng ý cho tổ chức Đại hội thành lập Chi Hội cho Điểm Nhóm, nhưng mãi cho đến ngày 06/4/2012 UBND TP.BMT mới chính thức công nhận Chi Hội.
 
Ngày 13/4/2012 tại nhà nguyện Tin Lành Buôn Êa Nao A-B, trong không khí vui mừng, tín hữu và tôi tớ Chúa tại Điểm Nhóm Buôn Êa Nao A-B (xã Êa Tu, TP.Buôn Ma Thuột,Tỉnh Đăk Lăk), đã long trọng tổ chức Đại Hội Chi Hội lần thứ I.
 
Đến dự Đại hội Chi hội về phía Giáo hội có: Ms Y Ky Êban, Ủy viên Tổng Liên hội là Chủ Lễ. 
 
Hiện diện trong buổi Đại hội còn có Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk, các tôi tớ Chúa là Ms, MsNc,TĐ và đại diện các Chi hội cùng với hơn 760 tín hữu trong Hội Thánh Chúa. Về phía Chính quyền có: Đại diện các cấp Chính quyền tỉnh Đăk Lăk, TP.Buôn Ma Thuột, xã Êa Tu và Buôn Êa Nao A-B cũng đến tham dự.
 
Hướng dẫn chương trình Đại hội là chấp sự Y Đưk Kbuôr. Mục sư Huỳnh Kim Thoa (Huỳnh Cường), Trưởng Ban Đại diện tỉnh cầu nguyện khai lễ.
 
Đại diện UBND xã Ea Tu thay mặt Chính quyền đọc Công văn cho phép tổ chức Đại hội Chi Hội và phát biểu ý kiến cùng Đại hội.
 
Mục sư Y Ky Êban, đã dùng Lời Chúa trong Ê-phê-sô 4:1-16 để khích lệ Hội Thánh tinh thần hiệp một trong đức tin và trong sự hiểu biết Con Đức Chúa Trời ngày càng tầm thước vóc giạc trong Chúa. MsNc Y Nik Niê Buôn Rit, Thủ quỹ Ban Đại diện cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa và xin Chúa tiếp tục điều hướng chương trình Đại Hội được thành công tốt đẹp.
 
MsNc Y Thun Bkrông, Thư ký Ban Đại diện hướng dẫn chương trình bầu cử Ban Chấp sự với kết quả các ông bà: Y Nghiêng Adrơng, Y Wâng Hwing, Y Nhơn Ktla, Y Đưk Kbuôr, Y Priu Adrơng, Y Dhuă Êban, Y Der Niê, H’Diêm Niê được Đại biểu Đại Hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp sự Chi hội Nhiệm kỳ 2012-2014
 
Toàn thể Đại biểu đến dự Đại hội đã hiệp lòng với Mục sư Y Mah Liêng, UV Ban Đại diện cầu nguyện cho TĐ Quản nhiệm và các chấp sự vừa đắc cử được Chúa ban ơn của Ngài một cách đặc biệt để lãnh đạo Hội Thánh trong nhiệm kỳ mới.
 
Cũng cần nói thêm, tại TP. Ban Mê Thuột có 34 Hội Thánh. Điểm Nhóm Buôn Êa Nao A-B là Điểm nhóm thứ 7 được Đại hội Chi hội và còn lại 27 Hội Thánh chưa được Đại hội Chi Hội. Xin quý tôi con Chúa khắp nơi tiếp tục cầu nguyện xin Chúa cảm động các cấp CQ quan tâm hơn nữa để các Hội Thánh còn lại sớm được Đại hội Chi hội.
 
Những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:
  
Đón tiếp quan khách
 
Quang cảnh buổi lễ
 
 
Ban hát tôn vinh Chúa
 
 
Đại biểu Chính quyền đọc công văn và phát biểu
 
 
Ms Y Ky, UV TLH giảng Lời Chúa


MsNc Y Thun hướng dẫn bầu cử
  
Ms.Y Mah Liêng cầu nguyện cho TĐQN và Ban Chấp sự
TTV.Thiên Ân
Bài trướcBài 14: Chuyện Ca-in và A-bên
Bài tiếp theoBài thứ 105: Xin Được Chỉ Dạy