Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa

1374

HTTLVN.ORG – Sau một năm xây dựng, sáng ngày 12/2/2019, Chi Hội Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ lên cho Đức Chúa Trời. Đây cũng là dịp Hội Thánh tổ chức kỷ niệm 91 năm Tin Lành đến Diên Khánh.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đã đến dự và rao giảng sứ điệp cung hiến. Cùng dự có các Mục sư trong Thường trực Tổng Liên Hội, Ủy viên Tổng Liên Hội, Ban Đại diện cùng khoảng 500 tôi con Chúa và đại diện các cấp chính quyền.

Ban hát Hội Thánh Diên Khánh tôn vinh Chúa

Hội Thánh được lắng nghe lịch sử Tin Lành đến tại Diên Khánh với biết bao ơn phước không xiết kể. Theo đó, năm 1928, gia đình cụ Nguyễn Thỉnh, tín đồ Hội Thánh Nha Trang đến Diên Khánh. Tiếp đến, Mục sư Phan Đình Liệu đến khu vực này giảng Tin Lành, có 5 gia đình đầu tiên nhóm lại tại nhà cụ Nguyễn Thỉnh. Trong khoảng thời gian 9 năm từ 1928 đến 1936, nhiều vị Mục sư, Truyền đạo đến giảng Tin Lành và chăn dắt bầy chiên như TĐ Đặng Ngọc Cầu, MS Duy Cách Lâm, MS Trần Dĩnh, MS Dương Nhữ Tiếp.

Từ 1937 – 1939, MS Lê Đình Tố đến thành lập Hội Thánh với tên gọi Nha Trang – Thành. Trải qua suốt thời gian này, Hội Thánh nhóm lại tại nhà cụ Nguyễn Thỉnh. Từ 1940 – 1944, nhà thờ được xây dựng dưới thời TĐ Ông Văn Kỉnh.

Các tôi tớ Chúa tiếp tục hầu việc Chúa sau đó gồm TĐ Nguyễn Lương Thiện, MS Lê Khắc Hòa, MS Lê Văn Long, MS Lê Tấn Đặng, TĐ Nguyễn Đình Hiệu, TĐ Lưu Tự An, MS Nguyễn Văn Thìn, TĐ Lưu Văn Giáo (tái thiết nhà thờ), TĐ Lê Đích, TĐ Võ Văn Tự Cường.

Ngày 28/12/1988, nhà thờ Diên Khánh bị tháo dỡ một phần vì phải mở rộng đường quốc lộ. Từ ngày 31/12/2014 đến nay, MSNC Huỳnh Hữu Nghĩa đến hầu việc Chúa tại Hội Thánh. Ông được tấn phong Mục sư ngày 31/01/2018. Do nhu cầu phát triển của Hội Thánh, cần xây dựng và mở rộng cơ sở nhà Chúa, với sự hiệp nhất cầu nguyện của tôi con Chúa, nhà thờ được khởi công xây dựng vào ngày 12/3/2018.

Với sứ điệp “Sự Cảm Tạ” nương trên nền tảng Kinh Thánh Thi Thiên 138, II Cô-rinh-tô 9:8-15, Mục sư Hội trưởng khích lệ tôi con Chúa phải luôn cảm tạ Ngài vì chúng ta được nối kết với Chúa Giê-xu, vì ơn Ngài không xiết kể trên cuộc đời chúng ta và cảm tạ Chúa ở nơi đền thờ của Ngài.

Mục sư Thái Phước Trường rao giảng sứ điệp cung hiến

Mục sư Phạm Sính, Ủy viên Mục vụ tỉnh Khánh Hòa hướng dẫn nghi thức cung hiến.

Tri ân các tôi tớ Chúa tiền nhiệm

Tri ân lãnh đạo Giáo Hội

Chương trình kết thúc lúc 11 giờ 30 sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II. Toàn thể Hội Thánh ra về trong niềm hân hoan và cảm tạ Chúa về mọi ơn lành Ngài ban thật không kể xiết.

CTV. MSNC Tạ Quang Vinh