Công Tác Từ Thiện – Lắp Đặt Máy Lọc Nước Tại Thác Thượng, Đồng Nai.

793

HTTLVN.ORG – Ngày 27/10/2012, Ban Thanh Tráng HTTL Gia Định tổ chức chuyến viếng thăm vùng xa tại Thác Thượng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

 

Nơi đây có 350 hộ người Kinh và Hoa, 50 hộ dân tộc K’ho sinh sống, tổng số dân vùng này khoảng 2,000 người. Đã có Điểm Nhóm Thác Thượng từ năm 1996 và được công nhận Hội nhánh năm 2007 với số tín hữu khoảng 140 người.

 

Vì cuộc sống người dân nơi đây rất nghèo khó, nguồn nước uống bị nhiễm phèn, tạp chất dơ bẩn, độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe, họ phải tốn tiền mua nước sạch đem về ăn uống. Với tinh thần Kính Chúa – yêu người,  Ban Thanh Tráng cảm động đã quyên góp tiền để phụ giúp lắp đặt một hệ thống lọc nước tinh khiết, trong đó các tín hữu tại Hội Nhánh Thác Thượng đóng góp 20 triệu đồng, một cá nhân hỗ trợ 30 triệu đồng, và Ban Thanh tráng HT Gia Định giúp thêm 30 triệu đồng. Tổng kinh phí lắp đặt máy là 80 triệu đồng, có công suất lọc 250 lít/giờ. Ngoài ra, Ban Y tế xã hội của TLH cũng đã quan tâm giúp tài chính 10 triệu đồng trước đó để xây dựng tháp nước, đưa nước lên cao trước khi cho vào hệ thống lọc.

 

Việc làm này đã mang lại một ý nghĩa và niềm vui rất lớn cho người dân tại đây khi nhận được những bình nước tinh khiết mang về nhà uống mà không phải bỏ tiền ra mua, tạo ấn tượng tốt cho các cấp chính quyền và nhân dân về một Tin Lành yêu thương. Hệ thống nước lọc này góp phần giảm sinh bệnh tật do nguồn nước ô nhiễm gây ra, cũng như lợi ích thiết thực về kinh tế cho từng gia đình. Ban Thanh Tráng cũng đã tặng 50 phần quà cho một số tín hữu và người dân.

 

Lời Chúa dạy rằng: “Ai sẽ cho một người trong bọn nhỏ này chỉ uống một chén nước lạnh… kẻ ấy sẽ chẳng mất phần thưởng của mình đâu.” (Ma-thi-ơ 10: 42). Hy vọng việc thiết thực của Ban Thanh Tráng thể hiện được phần nào tình yêu của Chúa, để  rồi Tin Lành cứu rỗi của Ngài sẽ đến với những người nơi vùng xa xôi hẻo lánh này. Tháp nước – nhà đặt hệ thống lọc và những bình chứa nước tinh khiết


 Tặng quà cho người dân

 

                                                                                                        

CTV. Lê Thiện Tiên

Bài trướcBài thứ 298: Sáu Bước Của Đức Tin
Bài tiếp theoKỷ Niệm 5 Năm Thành Lập Tổ Nhóm Ti-mô-thê.