Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập Tổ Nhóm Ti-mô-thê.

643

HTTLVN.ORG – Ngày 28/10/2012, HTTL Thanh Quýt tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập Tổ nhóm Ti-mô-thê. Đây là tổ nhóm dành cho các anh chị em công nhân tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

 

 

Hiện diện có MS Phan Ân, Ủy viên TLH. TĐ Nguyễn Thanh Minh, quản nhiệm HTTL Quế Xuân, người khai sinh Tổ nhóm Ti-mô-thê. TĐ Hà Ngọc Khai, quản nhiệm HTTL Thanh Quýt. Các tổ nhóm A-bô-lô (Trường Xuân), tổ nhóm Ê-xơ-tê (Hòa Khánh) cũng về chung vui cùng tổ nhóm bạn. Số lượng khoảng 100 người.

 

Quang cảnh của chương trình

 

 

Hướng dẫn chương trình: Chấp Sự Nguyễn Bá Hưng

 

34

TD Hà Ngọc Khai, Quản nhiệm HTTL Thanh Quýt

 

Tổ nhóm Ti-mô-thê được TĐ Nguyễn Thanh Minh thành lập vào ngày 25/10/2007, gồm có 3 anh chị em công nhân khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thờ phượng Chúa của các con dân Chúa khắp nơi về đây làm việc. Thời gian đầu họ tổ chức nhóm vào tối thứ năm hàng tuần. Giáng sinh năm 2007, số lượng tổ viên đã lên đến 10 người, trong đó có 3 thân hữu. Tháng 1/2008 để thuận tiện trong việc quản lý tổ chức, TĐ Nguyễn Thanh Minh bàn giao tổ nhóm lại cho TĐ Hà Ngọc Khai, từ đó tổ nhóm trở thành một thành viên của HTTL Thanh Quýt. Số lượng thành viên tăng dần lên đến 20 người, tuy nhiên đây cũng chính là thời kỳ khó khăn của tổ nhóm do chưa có nơi nhóm ổn định, phải di chuyển từ phòng trọ này đến phòng trọ khác.

 

Đến tháng 10/2009, tổ nhóm được chuyển về nhóm tại nhà thờ Tin Lành Thanh Quýt vào tối thứ tư. TĐ Quản nhiệm và các anh em trong Ban Thanh niên đã hết lòng giúp đỡ tổ nhóm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các anh chị em có thể đi nhóm lại bằng cách cử người đến tận nhà trọ để chở đi, nếu họ không có xe máy riêng. Chính nhờ những nỗ lực không ngừng của HT mà tổ nhóm Ti-mô-thê ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần xây dựng HT Chúa. Hiện nay, anh Ca Xuân Triều là tổ trưởng, đặc trách tổ nhóm là Chấp sự Nguyễn Bá Hưng, số lượng khoảng 50 tổ viên, thường xuyên nhóm lại khoảng 30 người.Các tiết mục ca ngợi Chúa

 

 

Mơ ước của HTTL Thanh Quýt trong tương lại là sẽ cố gắng xây dựng một nhà nguyện riêng cho anh em trong tổ nhóm Ti-mô-thê để từ nơi nhà nguyện nhỏ này, Tin Lành của Chúa sẽ được đến với nhiều anh chị em công nhân tại khu vực Điện Nam – Điện Ngọc.


Tổ trưởng Ca Xuân Triều, ôn lại lịch sử 5 năm thành lập tổ nhóm Ti-mô-thê

 

 MS Phan Ân, chia sẻ lời Chúa

 

 

MS Phan Ân đã chia sẻ với hội chúng với Chủ đề “Ơn Lành Chúa ban”, câu gốc Thi thiên 116: 12, “Tôi sẽ lấy gì báo đáp Đức Giê Hô Va về các ơn lành mà Ngài đã làm cho tôi.”. Mục sư diễn giả nhấn mạnh rằng: Con dân Chúa phải lấy đời sống của mình báo đáp ơn lành của Chúa và mỗi đời sống Cơ Đốc nhân là bức thư của Chúa Giê-xu đang gởi cho nhiều người như Sứ đồ Phao-lô nói trong II Cô-rinh-tô 3: 1-3. Người khác họ tin Chúa hay không là do chính cuộc đời của con dân Chúa có ảnh hưởng tốt hay không tốt.

 

Mỗi cuộc đời con dân Chúa được viết bằng một loại mực là “Thánh Linh của Đức Chúa Trời hằng sống” và viết trên tấm lòng của mỗi con dân Ngài, cho nên hết sức quan trọng vì qua đời sống con dân của Chúa, người khác nhìn vào họ thấy được ân sủng, thấy được tình yêu của Chúa biến đổi mà họ chạy đến với Chúa. Bài giảng sống động nhất chính là cuộc đời của con dân Chúa.

 

Mục sư Ủy viên Tổng Liên Hội cũng có lời khích lệ anh chị em tiếp tục duy trì và phát triển Điểm Nhóm tại Khu công nghiệp, dắt đem nhiều công nhân đang làm việc tại đây tin nhận Chúa Giê-xu và hy vọng trong tương lai rất gần nơi đây sẽ có một nhà thờ được xây dựng để anh chị em thờ phượng Chúa, cao rao tình yêu của Chúa.Trao quà lưu niệm cho Ban Hướng dẫn tổ nhóm qua các thời kỳ

 

Sau giờ thờ phượng là chương trình sinh hoạt giao lưu của các tổ nhóm: đố Kinh Thánh, các trò chơi nhỏ…

 

Hiện nay số lượng các anh chị em công nhân tại các khu công nghiệp là khá lớn, họ có những đặc thù riêng về hoàn cảnh, điều kiện sinh hoạt, nên việc tổ chức các tổ nhóm riêng dưới sự quản lý, hỗ trợ của HT là một công tác khá quan trọng và cần thiết. Chính nhờ những sự giúp đỡ của HT mà các anh chị em tín hữu xa quê có thêm niềm tin, có thêm điều kiện để thờ phượng và hầu việc Chúa. Chúc cho các tổ nhóm ngày thêm có nhiều thành viên, góp phần xây dựng HT Chúa và truyền rao danh Chúa cho mọi người.

 

 

TTV. Vũ Hướng Dương

 

 

Bài trướcCông Tác Từ Thiện – Lắp Đặt Máy Lọc Nước Tại Thác Thượng, Đồng Nai.
Bài tiếp theoKhoá Học Người Nữ Trong Nhà Chúa Tại Tây Ninh.