Chương Trình Từ Thiện Tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Tâm Thần Quảng Nam

847

HTTLVN.ORG – Qua một thời gian nỗ lực vận động, MS Võ Đình Đán, Quản nhiệm HTTL Trường Xuân, đã tìm được ân nhân tài trợ cho chương trình từ thiện tại Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Quảng Nam.

 

Vào sáng ngày 20/02/2014, Ban Phụ nữ HTTL Trường Xuân đã tổ chức bữa ăn buổi sáng (mỗi tuần 1 lần) đầu tiên cho các bệnh nhân. Chương trình dự kiến kéo dài khoảng 1 năm với tổng kinh phí là 60 triệu đồng.

 

Hiện nay, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Quảng Nam có số lượng bệnh nhân điều trị là 183, trên tổng số hơn 6000 người bị mắc bệnh tâm thần toàn tỉnh. Số cán bộ công nhân viên là 39 người, vẫn còn khá ít so nhu cầu chăm sóc các bệnh nhân có tính cách thất thường này.

 

Năm 2013 vừa qua, nhờ sự hỗ trợ của một số nhà hảo tâm, Trung tâm đã nâng cấp được cơ sở vật chất, tạo điều kiện sống thoải mái cho các bệnh nhân đang điều dưỡng tại đây. Tuy nhiên, với kinh phí hỗ trợ sinh hoạt còn thấp, 700 ngàn đồng/người/tháng, Trung tâm vẫn cần sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội.

 

Chúng tôi rất vui mừng khi gặp được anh Tráng, một tín hữu của HTTL Quế Xuân, sức khỏe anh khá tốt, ăn uống được, duy chỉ đôi mắt do bị tiểu đường nên thị lực giảm sút khá rõ rệt. Hiện tại, chức năng của Trung tâm điều dưỡng nên không có khả năng chữa các bệnh lý khác.

 

Hiện tại, HTTL Trường Xuân vẫn cần thêm sự cầu nguyện của các con dân Chúa khắp nơi để chương trình từ thiện tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần nói riêng và những nơi khác, ngày càng được nâng cao về chất lượng lẫn số lượng hầu có thể chia sẻ một phần khó khăn với những đồng bào có hoàn cảnh thiệt thòi, thể hiện được tình yêu Thiên Chúa với tha nhân.

 

TTV Vũ Hướng Dương

 

Bài trướcBài thứ 50: Tôn Giáo
Bài tiếp theoLễ Khởi Công Xây Dựng Cơ Sở Cơ Đốc Giáo Dục Của HT Phước Lợi – Long An.