Bài thứ 50: Tôn Giáo

688

Đọc Giăng 5:18, 37-47

Câu căn bản: Đã bao lần Ta muốn tụ họp con cái ngươi như gà mẹ túc con mình lại, ấp ủ dưới cánh mà các ngươi không muốn!  Ma-thi-ơ 23:37b.

 

 

Suy niệm: Một nhà thờ Tin Lành nước ngoài quảng cáo trên radio rằng: “Vì quý vị đã nghe về Cơ-đốc-giáo, quý vị không thích tôn giáo. Nhưng điều này có thể làm quý vị ngạc nhiên – Chúa Giê-xu cũng không thích tôn giáo. Nhưng Chúa chú trọng về các mối quan hệ và dạy chúng ta thương yêu nhau. Quý vị có thể không thích nhiều điểm về nhà thờ chúng tôi, nhưng chúng tôi chú trọng về các mối quan hệ và học cách yêu Chúa, thương người. Mời quý vị đến với chúng tôi.”

 

Thật sự thì Chúa Giê-xu gặp nhiều khó khăn với tôn giáo khi Ngài ở trần gian.

 

Chúa nói rằng:

 

Dòng tu Pha-ri-si theo truyền thống đạo đức và luật lệ chứ không chú trọng về tình thương Thiên Chúa.

Bên ngoài trông đạo mạo, nhưng tâm hồn họ đầy giả hình và vô đạo. (Ma-thi-ơ 23:28)

Tâm hồn họ không có tình thương của Thiên Chúa. (Giăng 5:42).

Chúa Giê-xu muốn quan hệ với họ, nhưng họ không muốn đến với Ngài (Giăng 5:40).

 

Nếu có tôn giáo hay theo đạo có nghĩa là theo một số những luật lệ để cảm thấy mình là người thánh thiện – thay vì hưởng mối quan hệ với Chúa Cứu Thế – thì Chúa Giê-xu không chú trọng về việc ấy. Chúa hiến tặng sự tha thứ và tình thương cho những ai muốn có tương quan mật thiết với Ngài.

 

Tôn giáo chân chính là biết đến tình thương mà Chúa Cứu Thế ban cho và chia sẻ tình thương đó cho những tâm hồn nặng trĩu.

 

Bài trướcBầu Cử Ban Điều Hành Phụ Nữ Tin Lành Tỉnh Kiên Giang
Bài tiếp theoChương Trình Từ Thiện Tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Tâm Thần Quảng Nam