Chương Trình Giao Lưu Âm Nhạc “Ân Điển Lạ Lùng”  

1626

HTTLVN.ORG – Khởi động năm mới 2019, nhằm khích lệ công tác và tinh thần tôn ngợi Chúa của các Hội Thánh trong khu vực TP.HCM, Khối Âm nhạc thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội tổ chức buổi giao lưu Thánh nhạc với chủ đề “Ân điển lạ lùng” vào lúc 19 giờ ngày 12/01/2019 tại nhà thờ Tin Lành Nguyễn Tri Phương. Chương trình có sự góp mặt của Ban nhạc New York Classical Music Society Korea đến từ Hoa kỳ, Ban hát Hội Thánh Nguyễn Tri Phương, Ban hát Hội Thánh Gia định và gần 600 tôi con Chúa thuộc các Hội Thánh trong khu vực TP.HCM.

Dù khác biệt ngôn ngữ nhưng qua những giai điệu, tiết tấu, người trình bày lẫn người tham dự ai nấy đều khắng khít, hòa thanh, hòa tiếng hát với các ban hát tôn vinh Chúa qua 17 bài Thánh Ca, trong đó có những bài quen thuộc như: Càng gần Chúa hơn, Buổi mai với Giê-xu, Miền vinh hiển, Giê-xu là bạn thật, Lớn bấy duy Ngài, Tâm linh tôi yên ninh thay, Ơn Chúa lòng ghi sâu, Ân điển lạ lùng, Nầy là truyện ký tôi.

Ban nhạc New York Classical Music Society Korea chụp hình lưu niệm cùng Khối âm nhạc thuộc Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi TLH 

Ban hát Hội Thánh Gia Định

Nhạc sỹ Trương Văn Xê (bên phải) hướng dẫn chương trình bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Cô Nguyễn Thị Trúc Linh chuyển ngữ tiếng Hàn Quốc 

Nghệ sỹ Piano Hugh Sung kể về lịch sử bài Thánh ca Ân Điển Lạ Lùng

Ban Âm nhạc Hội Thánh Tiên Thủy (Bến Tre) vượt hàng trăm cây số để tham dự chương trình và chụp ảnh giao lưu với các nghệ sỹ Cơ Đốc

“Có ai vĩ đại hơn Chúa Cứu Thế Giê-xu của chúng ta, có quê hương nào đẹp bằng quê hương ở trên trời, có tình yêu nào diệu kỳ hơn tình yêu của Chúa? Vì vậy, bạn hãy hát những bài Thánh ca suy tôn Danh Thánh của Đức Chúa Trời và Ân điển lạ lùng của Ngài…” – Mục sư Phạm Trọng Huy, Ủy viên Tổng Liên Hội, Phụ trách khối Âm nhạc thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi khích lệ tôi con Chúa trong phần kết luận.

Qua những giai điệu, tiếng đàn, tiếng hát ngợi khen Chúa, những người tham dự chương trình đều được khích lệ, cộng đồng Cơ Đốc nói chung được gây dựng và mỗi tôi con Chúa cũng thêm lên tinh thần thờ phượng và phục vụ Ngài càng hơn qua Mục vụ Âm nhạc.

TTV Triều Hải