Cha Mẹ Nên Làm Gì Khi Biết Con Là Người Đồng Tính?

5435

 

 Nếu con lộ ra xu hướng đồng tính, thì việc đầu tiên mà mỗi cha mẹ Cơ Đốc cần làm là hãy để cho con biết rằng dẫu có thế nào thì tình yêu và ân điển vẫn sẽ chiến thắng. Dẫu có thế nào thì tình yêu của cha mẹ vẫn sẽ tiếp tục. 1 Giăng 4:8 nói, “Ai chẳng yêu, thì không biết Đức Chúa Trời; vì Đức Chúa Trời là sự yêu thương.” “Lòng nhân từ của Đức Chúa Trời đem ngươi đến sự ăn năn” (Rôma 2:4).

Các bậc phụ huynh cần nhớ rằng con cái của chúng ta (cũng giống như chính chúng ta) đều có những nan đề của tấm lòng. Chúng ta không cố tìm cách gắn những trái tốt lên cây xấu; nhưng chúng ta đang nỗ lực cầu nguyện cho đứa con khó uốn nắn của mình để chính Đức Chúa Trời thay đổi gốc rễ của cây – có thể Ngài sẽ cất lòng bằng đá khỏi thịt của con, và ban cho con lòng bằng thịt (xem Ê-xê-chi-ên 36:26).

Cha mẹ cũng nên khích lệ con đừng vội khẳng định mình là “đồng tính”. Cần đặt những câu hỏi với con như: Con có đang trong mối quan hệ đồng tính không? Mối quan hệ đó như thế nào? Con có bộc lộ cảm xúc bị cuốn hút bởi người đồng tính hay đó mới chỉ là những suy nghĩ của con? Cha mẹ nên cùng đồng hành với con và giúp con thấy rằng con không phải là “đồng tính” chỉ đơn giản vì con có những tư tưởng đồng tính. Nhưng vấn đề là con đang chiến đấu với sự thu hút tính dục bởi người cùng giới tính.

Sự khác biệt giữa việc chiến đấu với xu hướng đồng tính và tự xem mình là đồng tính dường như rất mong manh, nhưng đó là một sự khác biệt lớn, và đây là lý do vì sao: Đức Chúa Trời không bao giờ tạo dựng chúng ta thành người đồng tính. Trong Đấng Christ đó cũng không phải bản chất của chúng ta. Trong Đấng Christ, chúng ta là một tạo vật mới. Nhiều tín hữu có thể đang chiến đấu với sự thiếu kiên nhẫn, thờ hình tượng, sự dâm dục, hay kiêu ngạo. Và nhiều tín hữu khác có thể cũng đang chiến đấu với sự thu hút tính dục bởi người cùng giới tính, nhưng điều đó không khiến họ trở thành người đồng tính. Chúng ta là những tạo vật mới trong Đấng Christ.

Vì thế, là người tin Chúa, cha mẹ có thể tiếp cận với con như người đang trong tình trạng khốn khổ với chính mình và cùng chiến đấu với sự không hoàn hảo này của con. Nhưng điều quan trọng là đừng bao giờ nói với người có xu hướng đồng tính rằng tội lỗi của họ là tồi tệ nhất. Vâng, đồng tính là tội, nhưng nó cũng không hơn gì so với tội dâm dục với người khác giới, nói dối hay kiêu ngạo. Sự thật đó là tất cả chúng ta là đều là người có tội, và cần được giúp đỡ để giữ sự thánh khiết.

Cha mẹ Cơ Đốc cũng cần nói cho con cái sự xác tín của mình theo quan điểm Kinh thánh, nhưng điều này chỉ ích lợi sau khi đã thiết lập nền tảng tình yêu, ân điển, cảm thông và thương xót với con mình. Con cái cần biết rằng Kinh Thánh có thẩm quyền tối cao trên mọi vấn đề liên quan đến niềm tin và cách sống. Không phải mẹ, không phải ba, không phải bạn bè, cũng chẳng phải Hội thánh. Và Kinh Thánh nói rằng đồng tính luyến ái là đi ngược lại với mục đích mà Đức Chúa Trời muốn cho con người. Tình dục về bản chất phải là sự giao hợp giữa hai người khác giới và trong giới hạn của hôn nhân.

Nếu con nói rằng, “Con là người đồng tính. Vậy đó, và con chẳng quan tâm đến việc Chúa nghĩ thế nào”, thì rõ ràng rằng cha mẹ cần phải quay lại với bước đầu tiên. Đứa con này đang rất cần được thay đổi tấm lòng, và chỉ có Chúa mới có thể thay đổi được tấm lòng đó. Tội lỗi là vấn đề của tấm lòng, trừ khi Chúa thay đổi lòng con và ân điển Chúa cứu con, nếu không thì đứa con này sẽ bất chấp mọi sự. Sự xác tín của cha mẹ sẽ chẳng là gì. Văn tự của luật pháp sẽ chẳng quan trọng. Nhưng tình yêu là chìa khóa. Nó là động lực khiến người con hoang đàng quay lại với vòng tay của người cha (Lu-ca 15:11-32), và theo Phao-lô, đây chính là món quà lớn nhất (Cô-rinh-tô 13:13).

Người Dịch: Thảo Anh

Nguồn: https://www.gotquestions.org/Christian-parents-of-gay-children.html