Cần Thơ: Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Ô Môn

905

HTTLVN.ORG- Tin Lành đã được truyền đến thành phố Cần Thơ vào năm 1922, sau đó Hội Thánh Tin Lành Ô Môn đã được thành lập năm 1923, nhà thờ được xây cất để đáp ứng cho sinh hoạt nhóm lại của con cái Chúa tạm thời trong những năm đầu. Đến năm 1932, nhà thờ hiện hữu được xây dựng kiên cố để con cái Chúa có nơi sinh hoạt thờ phượng Chúa ổn định. Đến nay trải qua 87 năm sử dụng, đã nhiều lần trùng tu sửa chữa nhưng toàn bộ cơ sở nhà Chúa đã xuống cấp không còn an toàn và không đủ chỗ ngồi cho con cái Chúa nhóm lại hằng tuần, nên toàn thể Hội Thánh đã biểu quyết đồng thuận xây cất nhà thờ mới.

Sau những năm tháng cầu nguyện chờ đợi mọi thủ tục, vào lúc 09 giờ, ngày 20/09/2019 trong thời tiết ấp áp tươi đẹp sau những ngày mưa tầm tã đã diễn ra Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Ô Môn dưới sự chủ lễ của Mục sư Lê Hoàng Long – UV. BTS Tổng Liên Hội. Hiện diện trong buổi lễ có Ban Đại diện TP. Cần Thơ, quý đầy tớ Chúa trong khu vực, đại diện Ban Chấp sự các Hội Thánh và tín hữu trong, ngoài tỉnh khoảng 300 người về tham dự. Ngoài ra còn có sự hiện diện và chúc mừng của chính quyền TP. Cần Thơ, quận Ô Môn, phường Châu Văn Liêm,

Mục sư Võ Thanh Phán – Quản nhiệm Hội Thánh bày tỏ lòng hoan nghênh chào mừng quý khách đến dự. Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành TP. Cần Thơ cầu nguyện khai lễ.

Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên Mục vụ TP. Cần Thơ giảng Lời Chúa với chủ đề: Xây dựng Nhà Chúa, nương trên lời Chúa trong A-ghê 1:1-15 kêu gọi Hội Thánh hiệp lòng, hiệp ý cùng nhau dâng hiến góp phần vào công tác xây dựng nhà Chúa, mục đích làm vinh hiển danh Chúa trên đất. Sau đó ông thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà thờ.

Ban Xây dựng nhà thờ trình diện trước Hội Thánh, Mục sư chủ lễ cầu nguyện đặc biệt cho Ban Xây dựng được đầy ơn để hoàn thành tốt công tác mà Hội Thánh uỷ thác.

Xin Hội Thánh Chúa các nơi nhớ về công việc Chúa tại Ô Môn: Tổng số tín hữu nam phụ, lão, ấu: khoảng 800. Hội Thánh hiện có 2 Hội Nhánh: Trường Hòa, Thới Quan; 3 Điểm Nhóm: Thới Hòa, Thốt Nốt và Cái Chôm đang sinh hoạt hằng tuần đều đặn. Công tác chăm sóc, gây dựng tân tín hữu được các nhân sự trong Hội Thánh đặc biệt quan tâm và hầu việc Chúa cách trung tín. Công trình xây dựng nhà thờ, khối Cơ Đốc Giáo Dục, tư thất, tầng hầm để xe…dự toán kinh phí khoảng 12 tỷ đồng, hiện tại Hội Thánh đã có 1 tỷ 300 triệu đồng. Xin tôi con Chúa hết lòng cầu nguyện và dâng hiến rời rộng để Hội Thánh nơi đây sớm có nơi thờ phượng Chúa mới khang trang, tốt đẹp, danh Chúa được vinh hiển.

Buổi lễ được kết thúc lúc 11 giờ 15 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Lê Hoàng Long.

Nhân ngày vui mừng khởi công xây dựng nhà thờ, Hội Thánh đã tổ chức chương trình ca nhạc thánh – truyền giảng Tin Lành vào lúc 19 giờ ngày 19/09/2019. Diễn giả Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ, với chủ đề “Quyền phép của Tin Lành”, Kinh Thánh Rô-ma 1:16 “Thật vậy, tôi không hổ thẹn về Tin Lành đâu, vì là quyền phép của Đức Chúa Trời để cứu mọi kẻ tin”. Cám ơn Chúa có 7 người tin nhận Chúa.

 TTV. MS Nguyễn Ngọc Nhỏ

 

Khung cảnh nhà thờ hiện tại
Quang cảnh bên trong nhà thờ
Mục sư Võ Thanh Phán – Quản nhiệm HT chào mừng khách dự
Ban Hát lễ HT Ô Môn tôn vinh Chúa
Mục sư Lê Hoàng Long –UV. BTS-Tổng Liên Hội giảng Lời Chúa
Mục sư chủ lễ cầu nguyện cho Ban xây dựng nhà thờ Ô Môn
Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ chia sẻ Tin Lành
Các thân hữu cầu nguyện tiếp nhận Chúa