Bình Thuận: Huấn Luyện Chấp Sự Tại Nhà Thờ Phan Thiết

895

HTTLVN.ORG – Sau hai năm dịch bệnh, đến thời điểm hiện tại Ban Đại diện mới có dịp tiện tổ chức kỳ huấn luyện cho Chấp sự toàn tỉnh Bình Thuận vào ngày 22/6/2022 tại nhà thờ Tin Lành Phan Thiết.

Quang cảnh chương trình

Mục sư Đinh Thuận, Ủy viên Ban Đại diện, Trưởng ban CĐGD tỉnh hướng dẫn chương trình; Mục sư Lưu Thuận An, Ủy viên Ban Đại diện cầu nguyện mở đầu

Khoảng 170 người gồm các Giáo phẩm và Chấp sự trong 37 Chi Hội và Điểm Nhóm đã về tham dự kỳ huấn luyện lần nầy. Mục sư Lê Hoàng Phúc, Ủy viên Ủy ban Cơ Đốc Giáo dục Tổng Liên Hội đã đến chia sẻ Lời Chúa và huấn luyện công tác Chấp sự.

Mục sư Lê Hoàng Phúc nương trên câu Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 15:58, chia sẻ với tôi con Chúa về “Công Việc Chúa Và Công Khó Của Chúng Ta”, qua đó xác định những công việc mà Chấp sự đang làm là công việc Chúa, do Chúa giao phó để làm vì Danh Chúa và vì tình yêu thương. Đây là công việc ưu tiên và quan trọng hơn cả công khó của chúng ta. Mục sư khích lệ mỗi người hãy vững vàng, chớ rúng động, siêng năng, cần mẫn mà làm công việc Chúa cách dư dật, chắc chắn sẽ nhận sự ban thưởng của Chúa.

Mục sư Lê Hoàng Phúc bồi linh và giảng dạy

Tiếp theo, Mục sư Lê Hoàng Phúc huấn luyện theo tài liệu “Chấp Sự Trong Hội Thánh” để hướng dẫn, giải thích, làm rõ kỹ năng Chấp sự qua các bài học: Kỷ Luật Bản Thân, Kỹ Năng Quản Lý và Kỹ năng Giao Tiếp.

Bằng cách trình bày sôi động với nhiều ví dụ minh họa thiết thực đã giúp cho các Chấp sự chú ý theo dõi và thỏa lòng khi hiểu được bài học cùng những ứng dụng cụ thể trong chức vụ. Mục sư cũng dành thì giờ giải đáp các câu hỏi của Chấp sự đưa ra có liên quan đến công việc họ đang làm, giúp cho mỗi người hiểu rõ điều nào nên làm và điều nào nên tránh.

Dù chỉ có một ngày nhưng các Chấp sự học hỏi được nhiều điều, có nhiều thì giờ thông công với nhau trong các giờ giải lao cùng trao đổi kinh nghiệm chức vụ với nhau rất tốt đẹp.

Ngày huấn luyện Chấp sự kết thúc lúc 16 giờ sau lời cảm ơn và cầu nguyện của Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành Bình Thuận.

TTV. MS Đinh Thuận

Bài trướcLong An: Huấn Luyện Chứng Đạo Dành Cho Phụ Nữ
Bài tiếp theoThăm Viếng Công Trường Thuộc Linh Tại Quảng Trị