Bình Định: Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh

2507

 

HTTLVN.ORG – Ngày 14/04/2024 có khoảng 600 tôi con Chúa trong tỉnh Bình Định hân hoan về nhà Chúa tại Hội Thánh Quy Nhơn, Tp. Quy Nhơn, để dự chương trình Hội đồng Bồi linh do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh tổ chức.


Nhà thờ Tin Lành Quy Nhơn

Tham dự chương trình có: Mục sư Thái Phước Trường – Hội Trưởng HTTL VN, là diễn giả của chương trình, Mục sư Dương Quang Hoà – Mục vụ tỉnh Bình Định, Mục sư Nguyễn Ngọc Bình – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh cùng quý Mục sư trong Ban Đại diện, và đông đảo tôi con Chúa.


Quang cảnh chương trình bên trong nhà thờ


Quang cảnh chương trình bên ngoài nhà thờ


MS Nguyễn Ngọc Bình, Trưởng ban Ban đại diện, đọc diễn văn khai mạc Hội đồng


MS Dương Quang Hòa cầu nguyện trong chương trình khai mạc

Chủ đề của kỳ Hội đồng năm nay là “Sống Tỉnh Thức”, nhằm nhắc nhở các tôi con Chúa sẵn sàng chuẩn bị đời sống của mình đón Chúa trở lại trước sự mong manh của cuộc sống và những biến động khôn lường của thế giới.


Mục sư Hội trưởng bồi linh cho Hội đồng

Nương trên Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 4:7 và Ê-phê-sô 5:8-14, Mục sư Thái Phước Trường đã công bố 6 điều quan trọng khiến con cái Chúa cần phải tỉnh thức:

1 – Vì sự cuối cùng của muôn vật đã gần: những dấu hiệu cho thấy Chúa sắp trở lại lần thứ 2.
2 – Phải sống khôn ngoan: chớ sống như người dại dột mà phải biết ý muốn Chúa và làm theo.
3 – Phải tỉnh thức mà cầu nguyện: không phải tỉnh thức để sống như người thế gian, nhưng để tương giao mật thiết với Chúa, cầu nguyện trong sự tỉnh thức.
4 – Vì chúng ta là con cái của sự sáng: nên chớ ngủ như người thế gian mà không biết những lời cảnh báo của Chúa.
5 – Tỉnh thức để không dự phần vào công việc vô ích của sự tối tăm: nhiều người đang tiếp tay phục vụ cho sự tối tăm, cho kẻ ác mà không biết vì không tỉnh thức.
6 – Tỉnh thức và vùng dậy từ trong đám người chết để sự sáng Chúa chiếu soi: không sống rập khuôn với thế gian, vì thế gian với sự tham dục nó đều qua đi và bị hình phạt, nhưng ai làm theo ý muốn Chúa thì còn lại đời đời.


Chính quyền địa phương các cấp cũng đến chúc mừng Hội đồng

Các con cái Chúa từ các Hội Thánh, Điểm Nhóm cũng dự phần tôn vinh Chúa qua các bài Thánh ca hướng đến chủ đề “Sống Tỉnh Thức”:

Cảm tạ Chúa, dù thời tiết nóng gay gắt của miền trung trong dịp hè, nhưng con cái Chúa được thỏa lòng vì được bồi dưỡng đời sống tâm linh của mình. Chương trình kết thúc lúc 4g30 sau thì giờ Tiệc Thánh.

TTV. MSNC Đinh Công Hải
Hình ảnh: Nguyễn Xuân Nhật

Bài trướcTư vấn Cơ Đốc: Chương 6 – NỖI LO ÂU (phần cuối)
Bài tiếp theoNrog Sib Tw Khiav – 17/4/2024