Bí Thư Thành Uỷ TP. HCM Thăm Và Chúc Mừng Giáng Sinh Tổng Liên Hội

2797

HTTLVN.ORG – Đoàn lãnh đạo TP. HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và chúc mừng Giáng sinh đến Thường trực Tổng Liên Hội, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam vào sáng ngày 18/12/2018.

Tham gia đoàn còn có bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Nguyễn Duy Tân, Trưởng Ban Tôn giáo TP. HCM và các thành viên.

Tiếp đoàn có Mục sư Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Thái Phước Trường cùng các Mục sư Thường trực Tổng Liên Hội: Mục sư Phan Quang Thiệu, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Mục sư Nguyễn Văn Ngọc.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền TP. HCM, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến các vị Mục sư lãnh đạo Tổng Liên Hội cùng toàn thể tín hữu của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Ông tin tưởng rằng bên cạnh những nét riêng của đạo Tin Lành thì chắc chắn tín hữu Tin Lành cũng luôn là những người tham gia vào các công tác chung trong việc bảo vệ môi trường, chăm lo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường. Ảnh: Cẩm Ngọc

Bên cạnh những lời hỏi thăm, chúc mừng Giáng sinh, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến Kinh Thánh và xứ thánh Do Thái. Ông cho biết trong chuyến viếng thăm và làm việc tại Israel, ông đã được Tổng thống Israel tặng quyển Kinh Thánh song ngữ Hê-bơ-rơ/Anh và ông rất trân quý. Bí thư Thành ủy cũng thăm hỏi về công tác đào tạo thần học của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam và cơ sở của Viện Thánh Kinh Thần Học tại quận 2, TP. HCM.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhìn vào bức tranh xứ thánh và chia sẻ những cảm nhận và sự quan tâm đặc biệt của mình đối với xứ sở Do Thái. Ảnh: Cẩm Ngọc

Thay cho Giáo phẩm và tín hữu của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường có lời cảm ơn đến lãnh đạo TP. HCM đã dành thời gian đến thăm và chúc mừng nhân dịp Giáng sinh. Mục sư cho biết hiện nay Hội Thánh Tin Lành Việt Nam có trên một triệu tín đồ với hơn 2.000 Chi Hội, có mặt trên khắp 34 tỉnh thành từ Quảng Trị đến Cà Mau. Mục sư Hội trưởng cũng bày tỏ rằng người Tin Lành luôn cầu nguyện cho đất nước, dân tộc và những nhà cầm quyền. Đó cũng là một trong nhiều nội dung mà Thường trực Tổng Liên Hội kêu gọi con dân Chúa khắp nơi cầu thay trong tuần lễ đầu năm mới.

Đoàn lãnh đạo TP. HCM trao tặng lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh. Ảnh: Cẩm Ngọc

TTV. Lê Tuấn