Bài thứ 87: Chúa Cứu Thế

875

 

 

Chính Người sẽ xây cất đền thờ Đức Giê-hô-va, chính Người sẽ được sự uy nghiêm, ngồi cai trị trên ngai mình, làm thầy tế lễ trên ngai mình; sẽ có sự hòa hợp giữa hai chức vị. 

Xa-cha-ri 6:13.

 

 

    Chính Chúa Cứu Thế là Đấng xây dựng đền thờ tâm linh, và Ngài đã xây dựng trên những ngọn núi của tình thương không thay đổi, với ân sủng toàn năng và hoàn toàn chân thật.  Cũng như đền thờ được xây dựng thời vua Sa-lô-môn, vật liệu xây dựng phải chuẩn bị sẵn.  Trên Li-băng có nhiều cây bá hương chưa chặt, chưa cưa xẻ cho thành gỗ xây dựng, dù gỗ bá hương rất thích hợp cho đền thờ trên trời, cũng có những vầng đá chưa đục, chưa đẽo v.v.  Tất cả những việc chuẩn bị này là nhiệm vụ của người thợ xây dựng.

 

    Tương tự như thế, Chúa Giê-xu cũng là người thợ xây dựng đền thờ tâm linh và chính Ngài là người chuẩn bị chất liệu, vật tư.  Mỗi người tin Chúa đang được Chúa chuẩn bị, làm sạch, đánh bóng sẵn sàng để sử dụng vào việc xây dựng ngôi đền thờ.

 

    Nhiều người chịu khổ nhưng không phải vì thế mà được thánh hóa, nếu việc chịu khổ ấy Chúa không dùng cho mục đích xây dựng.  Những lời cầu nguyện và nỗ lực của chúng ta không thể chuẩn bị chúng ta cho thiên đàng nếu Chúa Giê-xu không dùng chính tay Ngài uốn nắn tâm hồn chúng ta cho thích hợp.

 

    Ngày xưa khi người ta xây đền thờ, không ai nghe tiếng búa, tiếng rìu hay bất cứ dụng cụ bằng sắt  nào vang tiếng trong đền thờ, vì người ta chuẩn bị tất cả từ bên ngoài rồi đưa vào.  Ngôi đền thờ Chúa Giê-xu xây dựng cũng vậy, tất cả đều được chuẩn bị từ mặt đất cả.  Khi chúng ta lên trời, không có việc thánh hóa nữa, không cần đến những đau thương để uốn nắn, cũng không cần bào gọt bằng những thách thức bách hại nữa.  Không, tất cả những chuẩn bị đó đều thực hiện dưới đất và đều do Chúa Giê-xu làm.  Khi Chúa chuẩn bị xong, chúng ta sẽ được cánh tay yêu thương đưa ngang qua dòng suối tử vong và dẫn vào Giê-ru-sa-lem thánh trên trời, để trở thành những cột trụ vĩnh hằng trong đền thờ của Chúa.

 

    Bạn tín hữu, hãy nghe tiếng Chúa Giê-xu kêu gọi và bằng lòng cho Chúa sửa dạy, uốn nắn từ hôm nay, nếu bạn muốn mai sau vào thiên đàng phước hạnh an nghỉ với Chúa.

 

Bài trướcHuấn Luyện Chấp Sự Tại Tỉnh Bến Tre.
Bài tiếp theoThông Tin Về Nghĩa Trang Tin Lành Thành Phố Cần Thơ.