Bài thứ 307: Hôm Qua Đã Vào Dĩ Vãng

586

 

Ngay cả khi thiên sứ trưởng Mi-ca-ên tranh luận với ma-quỷ lúc tranh chấp xác của Môi-se…

Giu-đe 9.

 

 

Bạn có nhận thấy rằng khi Chúa muốn bạn bước vào tương lai, trước tiên Chúa muốn bạn cắt đứt hẳn với những quan hệ trong quá khứ không?

 

Giu-đe cho biết khi Môi-se qua đời, Sa-tan tranh cãi với thiên sứ trưởng Mi-ca-ên quyền được lấy xác Môi-se mà Chúa đã chôn giấu.  Tại sao Chúa chôn giấu xác Môi-se?  Vì tất cả những gì Môi-se đã làm cho dân tộc Y-sơ-ra-ên và Chúa không muốn dân Chúa giữ xác vị lãnh tụ này.  Nếu Chúa để cho dân Chúa chôn cất Môi-se, thì họ sẽ tổ chức tang lễ to lớn, ngôi mộ của ông có thể trở thành một nơi kỷ niệm và một nơi thánh đối với mỗi người Hê-bơ-rơ.  Dân Chúa có thể dựng lên một tượng đài kỷ niệm lãnh tụ cao quý của họ, trong khi Chúa muốn họ tiến vào Đất Hứa.

 

Trong đời sống bạn, có lúc Chúa tách bạn xa khỏi một số người, vì có thể những người ấy cản bước bạn tiến vào mục đích Chúa dành cho bạn.  Có khi những người ấy khiến bạn phải quyết định hay từ chối vì bạn trông cậy nơi họ.  Mặt khác, có lúc Chúa làm mất đi một nơi nương tựa mà bạn thường đặt hi vọng vào đó, như trường hợp Chúa giấu xác Môi-se để cho dân Chúa hi vọng nơi Chúa chứ không nơi một con người nữa.

 

Các xác chết ấy có thể là các kinh nghiệm tâm linh mà bạn đã có với Chúa trong quá khứ nữa.  Nhiều người cứ nhắc đi nhắc lại mãi về kinh nghiệm quá khứ, những ơn phước mà Chúa ban khi trước.  Nhưng hôm nay thì sao?

 

Chúa đang chờ đợi bạn ở phía trước, chứ không để cho bạn chiêm nghiệm mãi một kỷ niệm, một quá khứ vàng son!

 

Khi bạn tiếp tục chiêm nghiệm quá khứ, bạn sẽ không thể tiến vào tương lai được.  Hãy học biết dứt bỏ những dây chằng quá khứ thì bạn mới rảnh rang mà bước vào hành trình mới được.  Các dây chằng này nhiều khi còn chính là những thói quen hay những đam mê thuộc về quá khứ, là những thứ không mấy thích hợp với tương lai mới của bạn.  Nên nhớ rằng nhiều khi tương lai còn tốt hơn hiện tại thì sao?

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa, xin cho con ân điển của Chúa để con dứt khoát với những gì cản bước con tiến vào mục đích của đời con.  Con xin từ khước một quan hệ hay một kinh nghiệm nào đó trong quá khứ để đặt Chúa làm chủ đích của đời con.  Con cầu nguyện nhân danh Chúa Cứu Thế Giê-xu.  A-men.

 

 

Bài trướcHiệp Nguyện Mục Sư – Truyền Đạo & Chấp Sự 2 Tỉnh Cà Mau & Bạc Liêu Quý IV/2012.
Bài tiếp theoBồi Linh Trung Niên HT An Lạc Tây Nhân Ngày Trung Tráng Niên Tin Lành.