Bài thứ 272: Hợp Nhất Trong Chúa

653

 

 

Vì chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Chúa Cứu Thế Giê-xu để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo.

Ê-phê-sô 2:10

 

 

Chúng ta được cứu do ân sủng, để thực hiện những việc lành của Chúa.  Chúng ta cùng phục vụ Chúa trong Hội Thánh cả, vì thế đừng để các anh chị em khác đảm nhiệm hết các công việc, vì khi ta từ chối không chịu góp tay vào công việc Chúa, thì đó là bằng chứng chúng ta thiếu tình thương yêu đối với anh chị em trong Chúa.  Tất cả chúng ta hãy hợp làm một.  Có thể một ngày nào đó Chúa đưa chúng ta vào một công việc riêng biệt, nhưng dù vào công việc ấy chúng ta cũng không thể quên đáp ứng các nhu cầu cấp thiết quen thuộc.

 

Bạn thì sao?  Khi thấy một nhu cầu, bạn có sẵn sàng đáp ứng hay không?  Một mục sư đến thăm một hội thánh, ông hỏi một tín hữu rằng: “Hội thánh anh có bao nhiêu tín hữu?”  Ai cũng chờ đợi câu trả lời là mấy chục người hay mấy trăm người, nhưng tín hữu ấy không ngần ngại, trả lời: “Thưa mục sư, một người!  Chúng tôi tất cả chỉ là một!”  Tín hữu ấy đã nói lên câu tục ngữ: “Một là tất cả, và tất cả là một.”

 

Chúng ta cần quan tâm đến những nhu cầu chung quanh chúng ta mỗi ngày.  Mục sư Bill Wilson, sáng lập viên của Cơ Quan Truyền Giáo Đô Thị, một tổ chức chăm sóc trẻ con trong thành phố, đã nói rằng: “Nhu cầu kêu gọi chúng ta!”  Ông không đợi cho đến khi nghe được tiếng Chúa ra lệnh cho ông lo cho con trẻ, ông nhìn thấy nhu cầu và đã đáp ứng.  Lúc đầu tiên, ông chỉ giúp cho một cháu nhỏ, ngày nay ông đang giúp hằng nghìn đứa trẻ trong khu Bronx thuộc thành phố New York, Hoa-kỳ.  Vị mục sư này hiện là quản nhiệm ngôi giáo đường có tới hai mươi nghìn trẻ con, và là ngôi nhà thờ đông trẻ con nhất thế giới.  Thánh Linh đã dẫn ông từng bước một, ngay từ khi ông sẵn sàng phục vụ công việc của Đức Chúa Trời mà ông thấy trước mắt.

 

 

Bài trướcBài thứ 271: Hãy Để Chúa Hình Thành Cuộc Sống Bạn
Bài tiếp theoKỷ Niệm Hai Năm Thành Lập Hội Nhánh Tam Hiệp – Bến Tre.