Bài thứ 169: Đừng Sợ

707

Đọc 2 Ti-mô-thê 1:7-10

Câu căn bản: Vì Đức Chúa Trời không ban cho chúng ta tinh thần nhút nhát, nhưng tinh thần mạnh mẽ, có tình thương và tự chủ. (Câu 7).

 

 

Suy niệm: Chúa không phải là tác giả của nhút nhát và sợ hãi.

Khi bạn trở lại tin Chúa, thì bạn nhận được tình thương, sức mạnh và sự khôn ngoan; nhưng vì sao mà bạn vẫn cảm thấy sợ hãi?

 

Hãy học cách sống phù hợp với lời dạy của Ngài, như thế không có gì phải sợ. Sợ hãi là một trong những dụng cụ mà ma quỷ dùng để làm cho người tin Chúa mất lòng tin nơi Ngài.

 

Bạn hãy ngưng lại, định thần và xét tư duy của mình.

Bạn có những câu tự nhủ như sau đây hay không?

–        Không ai thương yêu tôi cả

–        Tôi là một kẻ thất bại..

–        Tôi quá yếu đuối…

–        Tôi không có tương lai gì..

–        Tôi sẽ lành cơn bệnh này hay không…

–        Chắc không ai kết hôn với tôi đâu…

 

Những câu kể trên đây tấn công bạn, làm cho bạn nản chí, và một nỗi lo sợ nhen nhúm trong lòng bạn. Nhưng không trễ quá đâu.  Bạn đừng sợ, chỉ vững tin nơi Chúa là đủ.  Hãy can đảm và ngước mắt nhìn lên  tác giả và là Đấng kiện toàn đức tin của bạn.  Hãy nương cậy vào lời dạy không bao giờ sai lạc của Chúa Hằng sống.  Đừng bao giờ bị khuất phục trước sợ hãi.  Suốt hành trình cuộc đời hãy bước đi với đức tin và quyết tâm.

 

Một lời xưng nhận:

 

Lạy Cha, con xin xác nhận rằng Đấng ngự trong con vĩ đại và mạnh sức hơn kẻ chế ngự thế gian này. Đấng thương yêu con khiến con trở thành kẻ chiến thắng.  Nhân danh Chúa Giê-xu, con đề kháng Sa-tan và mọi âm mưu của nó (sợ hãi, nghi ngờ v.v.).  Con xin được can đảm và tin tưởng rằng không có gì phân cách con khỏi tình thương của Chúa Cứu Thế.

Bài trướcLễ Cảm Tạ Và Ra Mắt Điểm Nhóm Bình Chiểu
Bài tiếp theoHội Đồng Bồi Linh Tin Lành Tỉnh Khánh Hòa 2013.