Bài 82: Không Thể Tưởng Tượng Nổi

1191

 

 

Đang dùng bữa, Đức Chúa Giê-xu phán: “Thật, Ta bảo các con, một người trong các con đang ngồi ăn với Ta đây sẽ phản Ta.”

Mác 14:18.

 

 

    Chắc chắn là con sẽ chẳng bao giờ phản bội Chúa!  mỗi môn đồ thành khẩn hứa nguyện trung thành với Chúa.  Khi ấy họ đang ngả mình trên ghế trong một căn phòng đầy tiện nghi và an toàn trên gác cao, trước mặt Chúa của họ, các môn đồ không thể nào tưởng tượng nổi ai trong bọn họ dám có lòng nào bất trung với Chúa.  Nhưng Chúa nhìn thẳng vào mặt họ mà nói: “Một người trong các con, ngồi ăn với Ta đây, sẽ phản Ta!”.  Làm sao đang chia sẻ phút giây tâm tình và sâu xa với Cứu Chúa như thế mà có thể vội vàng quay ra phản bội và sa sút tâm linh ngay được?

 

    Trong những giây phút căng thẳng tại vườn Ghết-sê-ma-nê và nơi thập giá, các môn đồ không bao giờ nghĩ được là họ đã hành động như thế nào.  Họ không biết rằng thế giới chung quanh họ lại có thể tàn nhẫn và ghét bỏ Chúa của họ như thế.  Thật ra Chúa đã cảnh báo họ rằng thế gian sẽ ghét họ, vì thế gian ghét Chúa (Giăng 15:18-21; 16:33), nhưng chỉ một mình Chúa biết rõ tầm xa của cơn thử thách mà họ phải đối diện.  Trong giây phút căng thẳng đó con tim đã làm những chuyện khác thường.  Kinh Thánh đã tiên đoán về Giu-đa sẽ phản bội Chúa, dù rằng đã cùng sống với Chúa hơn ba năm trời.  Nhưng Phi-e-rơ cũng đã chối không biết Ngài, và tất cả các môn đồ đều bỏ Ngài mà đi.

 

    Cuộc đời có thể biến đổi nhanh chóng như thế nào từ chỗ căn phòng trên cao an ninh và yên lặng đến chỗ thực tế phũ phàng tại Ghết-sê-ma-nê và thập tự giá chăng?  Hãy giữ kỹ tấm lòng của bạn.  Hãy nghe tiếng cảnh cáo êm dịu của Chúa: các môn đồ đầu tiên của Chúa đã sa ngã thể nào, thì bạn cũng có thể sa ngã và bỏ Chúa như thế.  Chính bạn cũng có khả năng bỏ Chúa Giê-xu cũng như các môn đồ đầu tiên vậy.  Nếu Chúa Giê-xu đang cảnh cáo bạn về một khu vực nào trong đời, nơi đó bạn có thể phản bội Ngài, thì hãy để ý ngay bây giờ, đừng bỏ qua.

 

Bài trướcBài 81: Khi Chúa Ra Lệnh
Bài tiếp theoBài 83: Tâm Hồn Sầu Não Và Bối Rối