Bài 232: Bình An

825

 

 

Ta đã bảo các con những điều này, để các con có sự bình an trong Ta. Các con sẽ có hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy vững lòng, Ta đã thắng thế gian rồi.

Giăng 16:33.

 

 

   Hoạn nạn trong thế gian à? Tại sao vậy?

 

   Hãy nhìn lên Cha trên trời, hãy say ngắm vinh quang thanh khiết của Ngài. Bạn có biết rằng một ngày kia bạn cũng sẽ giống như Chúa không? Việc uốn nắn cho trở thành giống như Chúa cần thời gian và luyện tập.  Một phần hoạn nạn xẩy ra là trong chương trình huấn luyện của Chúa, vì như thế cuộc đời bạn sẽ được tôi luyện như vàng ròng, và những gì hư hoại sẽ tan biến. Mục đích trở thành người như Chúa muốn như thế mới khả dĩ.

 

   Hãy nhìn xuống đất. Bạn đã từng làm tôi cho ma quỷ, và đã được thoát khỏi tay nó, nhưng phải coi chừng, vì nó luôn ở bên cạnh và rình mò cơ hội để bắt lấy bạn. Phải cảnh giác về những cạm bẫy mà nó giương ra. Chúa đã thắng và bạn phải gia nhập phe chiến thắng đó, đừng trở về cảnh nô-lệ cho ma quỷ và tội lỗi nữa.

 

   Hãy nhìn chung quanh.  Bạn đang ở đâu trong lúc này? Bạn có phải khách lạ, kẻ qua đường trên đất lạ không? Bạn không thể thân thích với trần gian, vì trần gian chán ghét người như bạn. Kẻ thù ở quanh bạn, chờ gây hại cho bạn. Người ta bảo rằng muỗi hay cắn người lạ hơn là người trong vùng, bạn chính là khách lạ, vì vậy những đợt tấn công sẽ diễn ra.  Nhưng nên nhớ rằng Chúa đã thắng thế gian rồi, và bạn không thể thua vì bình an của Chúa vẫn ở với bạn.

 

   Sau cùng hãy nhìn vào nội tâm của mình. Bạn có Chúa làm chủ hay những tham giục hư hoại còn chế ngự? Hãy đến gần Chúa, hãy rửa tay, hãy thanh tẩy lòng, vì những ngày tới trận chiến sẽ xảy ra và bạn không thể thất bại. Bạn tin Chúa là Đấng đã thắng thế gian, hoạn nạn, cám dỗ, ngay cả sự chết nữa.  Đấng ấy đang có mặt trong đời bạn và ban an bình cho bạn. Hãy cứ vững lòng, vì Chúa đã thắng, bạn cũng sẽ thắng.

 

Bài trướcTruyền Giảng Tin Lành Tại HT An Hóa – Bến Tre.
Bài tiếp theoLễ Cảm Tạ Chúa 20 năm Thành Lập Ban Trung Niên HTTL Đông Phú Hậu Giang