200 người tin Chúa trong đêm truyền giảng nhân kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Sài Gòn

2721

HTTLVN.ORG – Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến khu vực Sài Gòn đã có một cái kết đầy phước hạnh với khoảng 200 người tin nhận Chúa và 370 thân hữu khác được nghe trọn vẹn Phúc Âm trong chương trình truyền giảng Tin Lành được tổ chức tối ngày 23/03/2019 tại khuôn viên Viện Thánh Kinh Thần Học, quận 2, TP. HCM.

Ghi nhận về công tác tổ chức, mọi tổ – nhóm đều làm tốt công việc tại vị trí của mình. Ngay từ đầu đường Bình Trưng và Lê Văn Thịnh đã thấy các nhân sự tình nguyện hướng dẫn đoàn xe để tránh gây ùn tắc giao thông, và có nhân sự hướng dẫn đoàn người tham dự vào đến tận trong sân. Được biết có 150 nhân sự phụ trách dẫn đường, bảo đảm trật tự bên ngoài; và 250 nhân sự tiếp thân hữu bên trong khu vực tổ chức. Đội ngũ nhân sự được tập hợp từ các Hội Thánh trong khu vực TP.HCM và Ban Truyền giảng của một số Hội Thánh lân cận.

Ban Trật tự dọn dẫn đường khu vực đầu đường Bình Trưng – Lê Văn Thịnh

Những tà áo dài thướt tha phục vụ trong ban tiếp tân – trật tự

Đội ngũ tiếp tân bên trong Viện

Bỏ đi thì giờ nghỉ ngơi, giải trí cuối tuần để tham dự chương trình Thánh nhạc Truyền giảng Tin Lành là điều rất hiếm với người dân thành phố

Sự kiện 100 năm Tin Lành đến Sài gòn thu hút mọi người đến tham dự. Trong hình, cụ bà đi xe lăn nhưng vẫn muốn đến tận nơi để chứng kiến tận mắt buổi truyền giảng như câu chuyện bốn người bạn khiêng một người bại đến cùng Chúa Giê-xu.

Những bảng tên của các Hội Thánh đưa dẫn thân hữu tham dự chương trình. “Hình ảnh này tôi cảm giác như được Chúa gọi tên mình để trao phần thưởng nơi Thiên đàng” – một tín hữu chia sẻ.

Trong phần ngợi khen Chúa của các thành viên trong Ngôi nhà Yêu thương (một Mục vụ do Ban Đại diện TP.HCM thành lập tại quận 9), mọi người tham dự chương trình như nín lặng, xen lẫn sự xúc động khi nghe về cuộc đời của những người tưởng chừng như đã bỏ đi nay được biến đổi do quyền năng của Chúa trên đời sống của các anh em học viên “cai nghiện bằng Kinh Thánh”.

Dẫn dắt các tiết mục trong chương trình được, MC Phước Lập đã làm toát lên ý nghĩa của tình yêu, sự tha thứ, sự chữa lành đến từ Đức Chúa Trời sau mỗi tiết mục. Ngoài ra, anh còn đem mọi người đến sự gần gũi, thân thiết và cả sự hào hứng trong phần giao lưu với những cá nhân được Chúa tha thư và biến đổi đời sống. Trong ảnh: MC Phước Lập (trái) và anh Lê Văn Ý, tín hữu khiếm thị hát tôn vinh Chúa

Các ca sĩ tôn vinh Chúa trong chương trình

Mục sư Phan Vĩnh Cự giới thiệu về Tin Lành với 2 chiều kích. Theo không gian, Tin Lành có trên muôn dân muôn nước. Theo thời gian, Tin Lành còn đến đời đời. “Tin Lành là sự vui mừng lớn cho muôn dân – đó là sự vui mừng thật khi được Chúa tha tội, khi đứa con côi cút được trở nên con Đức Chúa Trời”, Mục sư giải bày.

Các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM và Ban Trị sự Tổng Liên Hội cùng theo suốt 5 chương trình trong Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Sài Gòn. Trải qua những giờ phút lo lắng từ khâu chuẩn bị, tổ chức, tài chính, nhân sự phục vụ đến khi chương trình kết thúc trong sự vui mừng về sự ban cho của Chúa, cũng là nhờ sự cầu thay, dự phần, dâng hiến của các Hội Thánh trong khu vực TP.HCM cũng như tôi con Chúa khắp nơi.

Mục sư Phan Quang Trung hướng dẫn thân hữu tiếp nhận Chúa

Đêm truyền giảng kết thúc trong sự vui mừng vì sự ban cho của Chúa trong suốt 5 chương trình kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến Sài Gòn. Đây cũng là bước đệm vững chắc và là sự khích lệ mạnh mẽ cho thế hệ hiện nay tiếp bước các bậc tiền nhân để thực hiện khải tượng truyền rao Tin Lành cho muôn dân.

TTV. Triều Hải